Chủ đề nóng

Biểu dương 26 thành tựu y, dược nổi bật

Thứ bảy, ngày 18/02/2012 07:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại buổi gặp mặt báo chí ngày 17.2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, việc tăng viện phí trong thời gian tới là tối cần thiết.
Bình luận 0

Hiện tại, viện phí cũng mới tăng ở 3 hạng mục (thuốc, máu, dịch truyền vật tư y tế; chi phí về điện nước, bổ sung chi phí xử lý môi trường, rác thải và chi phí duy tu, bảo dưỡng) là những thứ mà thị trường đã tăng từ lâu, nhằm "giải cứu" các bệnh viện khỏi đóng cửa vì "thu không đủ chi". Việc tăng giá viện phí này sẽ không có tác động lớn đến người dân nếu như mọi người đều mua bảo hiểm y tế, khi có bệnh sẽ được bảo hiểm chi trả phần lớn.

Năm 2011, ngành y tế đã ghi nhận và biểu dương 26 thành tựu y, dược nổi bật như: Ghép đa tạng từ người chết cho não (BV Hữu nghị Việt- Đức); ứng dụng kỹ thuật vi phẫu trong điều trị tổn thương bỏng sâu và tạo hành sẹo bỏng, khuyết hổng mất da (Viện Bỏng Lê Hữu Trác); ghép tế bào gốc tạo máu điều trị các bệnh máu (Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư); ứng dụng tế bào gốc điều trị các bệnh máu (BV Truyền máu và Huyết học TP.HCM)…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem