Chủ đề nóng

tăng viện

 • Mỹ tăng viện tàu chiến “hàng khủng” đến Biển Đen

  Mỹ tăng viện tàu chiến “hàng khủng” đến Biển Đen

  Hãng thông tấn Nga Itar-tass hôm nay (7.5) cho hay, Mỹ đang điều tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Vella Gulf lớp Ticonderoga để bổ sung thêm cho nhóm tàu chiến NATO ở Biển Đen.
 • Viện phí tăng 20% vào năm 2014: Dân hớt hải chạy theo lộ trình

  Viện phí tăng 20% vào năm 2014: Dân hớt hải chạy theo lộ trình

  Theo lộ trình tăng viện phí mà Bộ Y tế đã đề ra trước đó, năm 2014, viện phí sẽ được tính thêm tiền lương; phụ cấp trực, phụ cấp phẫu thuật. Dù viện phí liên tục tăng nhưng bệnh viện vẫn kêu khó, còn bệnh nhân thì hớt hải lo… chạy tiền.
 • Năm 2014 Quỹ Bảo hiểm y tế có thể bội chi 9.800 tỷ đồng

  Năm 2014 Quỹ Bảo hiểm y tế có thể bội chi 9.800 tỷ đồng

  Tại cuộc họp cung cấp thông tin định kỳ về Bảo hiểm xã hội ngày 24.12, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến hết tháng 11.2013, đã có 44 tỉnh thực hiện điều chỉnh viện phí theo Thông tư 04 trên 1 năm,...
 • Lộ trình tăng viện phí năm 2014: Chi phí trực tiếp tăng mạnh

  Lộ trình tăng viện phí năm 2014: Chi phí trực tiếp tăng mạnh

  Gần 500 dịch vụ y tế vừa được điều chỉnh giá trong năm 2012 gây không ít sóng gió trong dư luận. Tuy nhiên, giá viện phí mới cũng chỉ tính 3 chi phí (trong số 7 yếu tố) liên quan đến điều trị.
 • Năm 2015 sẽ tiếp tục tăng viện phí

  Năm 2015 sẽ tiếp tục tăng viện phí

  Theo lộ trình, giai đoạn 2014 - 2015, các bệnh viện tuyến tỉnh thuộc miền núi và Tây Nguyên sẽ tăng viện phí để “bù” lại 30% tiền lương của cán bộ công nhân viên bệnh viện, còn các bệnh viện tuyến T.Ư, tỉnh, thành phố sẽ cộng thêm 50% lương.
 • Đằng sau việc hoãn tăng viện phí

  Đằng sau việc hoãn tăng viện phí

  (Dân Việt) - “Hoan hô Thành phố”, đây là phản ứng đầu tiên của không chỉ 7,5 triệu dân TP. HCM mà còn của 30% dân số phía Nam đã, đang và sẽ phải về Thành phố để “đi viện”, trước quyết định rút đề xuất tăng viện phí.
 • Nâng chất lượng điều trị khi tăng viện phí

  Nâng chất lượng điều trị khi tăng viện phí

  (Dân Việt) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các bệnh viện phải quyết liệt vào cuộc trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT về tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh sau khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế và đặc biệt là triển khai thực hiện.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Không tăng viện phí, viện công sẽ chết

  Bộ trưởng Bộ Y tế: Không tăng viện phí, viện công sẽ chết

  (Dân Việt) - Trả lời chất vấn chiều 13.11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến “gom” các câu hỏi của đại biểu (ĐB) vào 6 vấn đề và giải thích khá dài dòng, dàn trải.
 • Nhiều tỉnh dùng "tiểu xảo" tăng viện phí

  Nhiều tỉnh dùng "tiểu xảo" tăng viện phí

  (Dân Việt) - Tính đến 11.9, có 37 tỉnh, thành phố và 16 bệnh viện tuyến Trung ương điều chỉnh giá viện phí mới. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng, một số tỉnh, bệnh viện dùng “tiểu xảo” đội giá viện phí để thu lợi.
 • Thêm 16 bệnh viện thực hiện viện phí mới

  Thêm 16 bệnh viện thực hiện viện phí mới

  (Dân Việt) - Tin từ Bộ Y tế trong tháng 9, có thêm 16 bệnh viện (BV) tuyến T.Ư sẽ được Bộ Y tế thông qua giá viện phí mới.