Chủ đề nóng

Biểu dương 350 bí thư chi bộ tiêu biểu vùng Tây Bắc

Hải Phong Thứ năm, ngày 25/09/2014 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 24.9, tại Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đã chủ trì hội nghị biểu dương bí thư chi bộ thôn bản tiêu biểu vùng Tây Bắc năm 2014.
Bình luận 0

Tham dự hội nghị có 350 đại biểu bí thư chi bộ thôn bản có mặt tại hội nghị đại diện cho hơn 30.000 bí thư chi bộ thôn bản trong toàn vùng; cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và Thường trực Tỉnh ủy của 14 tỉnh khu vực Tây Bắc.

Báo cáo của Ban chỉ đạo Tây Bắc cho biết: Với 12 tỉnh và các huyện phía tây 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, khu vực này chiếm 1/3 diện tích cả nước, đường biên giới hơn 2.500km, tiếp giáp Lào và Trung Quốc. Toàn khu vực có trên 10 triệu dân, với 30 dân tộc cùng chung sống trên địa bàn 2.500 xã. Vì vậy, khu vực Tây Bắc là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế- xã hội, quốc phòng và an ninh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để các đại biểu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phong phú trong hoạt động thực tiễn, xây dựng phong trào, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa của những tấm gương tiêu biểu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem