Chủ đề nóng

Biểu tình ở Hong Kong "nóng hầm hập" trên báo chí thế giới

Nguyễn Tuấn (Theo SCMP) Thứ ba, ngày 30/09/2014 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Diễn biến cuộc biểu tình đòi dân chủ của phong trào “Chiếm đóng Trung tâm” tại Hong Kong được cập nhật liên tục và tràn ngập trên trang nhất các báo lớn trên thế giới như CNN, BBC, Financial Times...
Bình luận 0

Trang nhất của các tờ báo lớn trên thế giới đều đăng tải hình ảnh cảnh sát Hong Kong dùng đạn hơi cay và dùi cui để giải tán cuộc biểu tình đòi dân chủ do các nhóm học sinh, sinh viên tổ chức.

Nổi bật trên trang nhất báo International New York Times tại Mỹ cũng là bài viết về cuộc biểu tình tại Hong Kong.

Báo The Wall Street Journal cũng liên tục cập nhật các bài viết về tình hình biểu tình ở Hong Kong. Tờ báo này còn đăng một bài xã luận kêu gọi thế giới ủng hộ cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong.

Trang nhất báo Financial Times đưa tin về việc cảnh sát Hong Kong thẳng tay sử dụng hơi cay để giải tán cuộc biểu tình và tác động của cuộc biểu tình tới thị trường chứng khoán Hong Kong.

Trên trang nhất của CNN, BBC cũng liên tục cập nhất các tin tức về cuộc biểu tình tại Hong Kong. Trang nhất của The Huffington Post, một trong những trang tin có lượng truy cập lớn nhất của Mỹ cũng liên tục cập nhật tin tức về cuộc biểu tình và động thái của cảnh sát đối với người biểu tình tại Hong Kong.

Trong khi đó, tờ báo Global Times của Trung Quốc đăng bài chỉ trích cuộc biểu tình tại Hong Kong và phản ánh quan điểm của Bắc Kinh: “Chính quyền Trung ương (Trung Quốc) kiên quyết chống lại tất cả các hành vi bất hợp pháp ở Hong Kong, hiện đang làm mất ổn định an ninh và trật tự xã hội. Trung Quốc hoàn toàn tin tưởng rằng chính quyền Hong Kong có thể ứng phó với tình huống theo đúng quy định của pháp luật”.

Trang nhất của tờ South China Morning Post (Bưu điện Hoa Nam buổi sáng), một trong những tờ báo tiếng Anh nổi tiếng và lớn nhất của Hong Kong cũng tràn ngập tin tức về vụ biểu tình quy mô nhất lịch sử ở xứ Cảng thơm kể từ khi "tái hợp" với Trung Quốc.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem