Chủ đề nóng

Biểu tình rầm rộ khắp châu Âu

Thứ năm, ngày 30/09/2010 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 29-9, nhiều nước châu Âu nổ ra các cuộc biểu tình rầm rộ của người lao động để phản đối chính sách cắt giảm chi tiêu và tăng thuế mà các nước châu Âu đang thực hiện.
Bình luận 0

Người lao động trên cả nước Tây Ban Nha thực hiện tổng đình công. Trong khi đó, Liên đoàn Lao động tổ chức tuần hành ở thủ đô Madrid nhằm phản đối chính sách cải cách lao động mới của Thủ tướng Jose Luis Rodriguez Zapatero.

Cuộc tổng đình công làm ảnh hưởng rất lớn đến giao thông vận tải. Hàng loạt chuyến tàu hỏa và chuyến bay bị hủy bỏ khiến hành khách bị dồn lại chật cứng trong các nhà ga, sân bay.

Liên đoàn lao động của nhà nước và tư nhân biểu tình ở thủ đô Althen nhằm phản đối các chính sách hà khắc mà chính phủ Hy Lạp thực hiện trong năm nay để vượt qua cuộc khủng hoảng nợ nần lâu nay.

Tại Latvia, gần một ngàn người lao động trong Liên minh Hiệp hội Mậu dịch tự do tham gia cuộc biểu tình ở thủ đô Riga với khẩu hiệu “Không được hà khắc, ưu tiên việc làm và sự tăng trưởng”.

Tại Bỉ, người lao động biểu tình trên khắp đường phố thủ đô Brussels cũng với khẩu hiệu “Không được hà khắc, ưu tiên việc làm và sự tăng trưởng”. Cảnh sát đã phải dựng hàng rào quanh trụ sở Ủy ban châu Âu EC để ngăn chặn đám đông người biểu tình tràn vào.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem