Chủ đề nóng

bình đẳng giới

 • Nhiều lao động nam sẽ được hỗ trợ tiền gửi con nhỏ từ 2021

  Nhiều lao động nam sẽ được hỗ trợ tiền gửi con nhỏ từ 2021

  Đây là một trong những điểm mới về bảo đảm bình đẳng giới tại Bộ luật Lao động 2019, có hiệu lực ngày 01/01/2021.
 • Nam giới - một phần của giải pháp chấm dứt bạo lực gia đình

  Nam giới - một phần của giải pháp chấm dứt bạo lực gia đình

  Bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng Đại diện của Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women tại Việt Nam) đã có những nhận định và đề xuất để ngăn chặn tình hình bạo lực gia đình (BLGĐ) tại Việt Nam.
 • Bình đẳng giới: Đừng chỉ đẹp ở những con số

  Bình đẳng giới: Đừng chỉ đẹp ở những con số

  Ngày 20/10 anh em rạo rực đi mua hoa, tặng quà phụ nữ. Và bỗng nhiên bình đẳng giới lại trồi lên như quả bóng bay được bơm căng bởi các lời chúc tụng có cánh đẹp đẽ.
 • Tranh cãi về bình đẳng giới trong Luật Lao động

  Tranh cãi về bình đẳng giới trong Luật Lao động

  Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi chỉ còn 10 ngày nữa sẽ được trình Quốc hội để thông qua. Nhưng tới nay, nhiều nội dung có liên quan tới bình đẳng giới, quyền lợi của lao động nữ vẫn đang vướng nhiều tranh cãi.
 • Đặt quyền lợi của lao động nữ lên hàng đầu

  Đặt quyền lợi của lao động nữ lên hàng đầu

  Ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội đã có chia sẻ với Báo NTNN/Dân Việt về hướng giải quyết các vấn đề tranh cãi về bình đẳng giới (BĐG) trong Dự thảo Bộ luật LĐ sửa đổi.
 • Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng trong gia đình cán bộ, hội viên Hội ND

  Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng trong gia đình cán bộ, hội viên Hội ND

  Sáng 13/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban Nữ công cơ quan cơ quan T.Ư Hội NDVN đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Bình đẳng giới và xây dựng hạnh phúc gia đình”.
 • Hà Nội đạt nhiều chỉ tiêu về bình đẳng giới

  Hà Nội đạt nhiều chỉ tiêu về bình đẳng giới

  Sau 6 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới (BĐG), công tác BĐG và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ của TP.Hà Nội có nhiều tiến bộ. Đến nay, nhiều chỉ tiêu như tỷ lệ lao động nữ qua đào tạo, tham gia cấp chính quyền... đều đạt và vượt mục tiêu đề ra.
 • Khó đạt công bằng giới trong 8 tiếng làm việc

  Khó đạt công bằng giới trong 8 tiếng làm việc

  Luật Lao động quy định, lao động chỉ phải làm việc trong 8 tiếng đồng hồ, mặc dù vậy, hiện nay hầu hết lao động đang phải làm việc nhiều hơn 8 tiếng đồng hồ, đặc biệt là lao động nữ. Ngoài công việc trong giờ hành chính, phải tăng ca, lao động nữ còn phải gánh vác công việc chăm sóc gia đình.
 • Sửa luật để thúc đẩy bình đẳng giới

  Sửa luật để thúc đẩy bình đẳng giới

  Hiện dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang được Bộ LĐTBXH lấy ý kiến để gửi Chính phủ, trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 5.2019. Một trong những nội dung đáng chú ý được nhiều lao động quan tâm trong dự thảo luật sửa đổi là thay đổi cách tiếp cận từ “bảo vệ lao động nữ” sang cách tiếp cận “thúc đẩy bình đẳng giới”.
 • Làm tốt bình đẳng giới, xứ dừa thêm yên vui

  Làm tốt bình đẳng giới, xứ dừa thêm yên vui

  Nhờ làm tốt công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ mà thời gian qua nhiều chị em ở Bến Tre đã có điều kiện phát huy trí, lực, chủ động, năng động, sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.