Chủ đề nóng

Bình Định: Đã có người chết và mất tích do mưa lũ

Đông Thịnh Thứ năm, ngày 01/12/2016 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn trên diện rộng trút xuống địa bàn tỉnh Bình Định làm hàng ngàn nhà dân ngập sâu trong nước, đã có người chết và mất tích trong mưa lũ.
Bình luận 0

Mưa lớn khiến nhiều cây cầu trên địa bàn huyện Hoài Ân bị ngập trong nước, giao thông bị chia cắt

Do ảnh hưởng của rìa phía nam áp cao lạnh lục địa tăng cường, kết hợp nhiễu động trong đới gió đông trên cao, hai ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn khiến nước sông dâng cao và xuất hiện lũ trên các con sông, hàng ngàn nhà dập bị ngập trong nước, nhiều diện tích lúa mới gieo sạ, hoa màu bị nhấn chìm trong nước lũ.

Tại huyện Hoài Nhơn, mưa lũ đã làm nhiều nhà dân dân ở xã Hoài Sơn bị ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1m, nhiều gia súc, gia cầm bị nước lũ cuốn trôi, hàng ngàn hecta lúa mới gieo sạ bị nước nhấn chìm. Gần 500m đoạn suối trên địa bàn bị sạt lở khiến nước lũ chảy ào ạt vào nhà dân.

Ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết, tính đến sáng nay, trên địa bàn huyện đã có 1 người bị mất tích, 1 người bị thương do bị sóng to đánh chìm tàu vào ngày 30.11. Hiện lực lượng địa phương vẫn đang tổ chức triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích nhưng vẫn chưa có kết quả.

Tại huyện An Lão, mưa lũ cũng làm hàng trăm ngôi nhà dân trên địa bàn bị ngập. Tính đến sáng nay, nhiều khu vực vẫn còn bị chia cắt, nhiều tuyến đường vẫn còn ngập trong nước.

Tại các khu vực ngập, lực lượng chức năng địa phương có mặt chốt chặn, ngăn không cho người dân đi qua

Ông Đỗ Tùng Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết, mưa lũ đã làm một người dân tên Kiệt (31 tuổi) trên địa bàn An Hòa tử vong, 2 phụ nữ bị thương. Hiện sức khỏe của 2 nạn nhân nữ đã ổn định và đang được chăm sóc ở trung tâm y tế huyện.

“Chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng công an, dân quân chốt chặn những tuyến đường ngập, ngăn không cho người dân đi qua để đảm bảo an toàn vể người và tài sản. Tại các khu vực ngập, các trường cũng cho học sinh nghỉ học”, ông Lâm thông tin.

Trên địa bàn huyện Hoài Ân, các điểm cầu Vạn Trung, Mỹ Thành, An Thường (cũ), Mục Kiến đều bị ngập; nhiều trục đường chính thuộc tỉnh lộ ÐT 629 và các tuyến đường liên xã Ân Hảo Ðông, Ân Hảo Tây, Ân Tín, Ân Mỹ bị nước lũ chia cắt hoàn toàn. Mực nước trên sông Lại Giang dâng cao, nhiều hộ dân có nhà hai bên bờ sông bị ngập trong nước lũ.

Đến 11h ngày 1.12, nhiều khu vực ở xã Ân Tín, huyện Hoài Ân vẫn còn bị ngập trong nước lũ

Hiện mực nước trên các sông vẫn còn dâng cao, có khả năng lũ sẽ tiếp tục lên do mưa đang rất to.

Theo số liệu vào chiều 30.11, mưa lũ ở Hoài Ân đã làm gần 1.000 nhà bị ngập; nhiều hecta lúa vừa gieo sạ bị ngập, gia súc, gia cầm bị nước lũ cuốn trôi. Thiệt hại ước tính trên 4,5 tỉ đồng. Sáng nay 1.12, mực nước lũ trên các sông vẫn còn dâng cao.

Dự báo những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ xảy ra nhiều đợt mưa lớn. Mực nước lũ trên các sông tiếp tục lên mức BÐI - BÐII và trên BÐII, thượng nguồn các sông khả năng lên mức trên BÐIII.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem