Chủ đề nóng

Bình Dương có thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Văn Dũng Thứ năm, ngày 17/06/2021 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 17/6, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 8 trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH House Ware và Công ty TNHH Puku Việt Nam.
Bình luận 0

Tối 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, sau khi xét nghiệm RT-PCR (bao gồm 2 ca là công nhân của Công ty House Wares Việt Nam đã phát hiện vào sáng cùng ngày).

Cụ thể, 12 ca nghi mắc Covid-19 gồm: 6 người tại ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên (trong đó có 4 người làm việc tại Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất đồ dùng (Công ty House Ware Việt Nam), phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An); 4 trường hợp tại Công ty TNHH Puku Việt Nam ở khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hoà, TP. Thuận An (đã được cách ly từ trước); 2 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An (vợ và con của BN11669).

Bình Dương có thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên đã có 26 ca mắc Covid-19. (Ảnh: Văn Dũng)

Sau khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa nhiều khu vực gồm phường Hiệp An (TP. Thủ Dầu Một), phường An Phú, phường Bình Chuẩn của TP. Thuận An và phường Bình Thắng của TP. Dĩ An. Nhiều khu nhà trọ của các công nhân nơi phát hiện có các ca mắc Covid cũng đã bị phong toả, cách ly y tế.

Bình Dương có thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị phong toả, cách ly y tế do liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh. (Ảnh: Văn Dũng)

Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 44 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, gồm: 3 ca tại Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 3 ca tại Chung cư Ehome 4 ở phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An; 26 trường hợp liên quan đến ổ dịch Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên; 4 trường hợp tại Công ty TNHH Puku Việt Nam (KCN Đồng An 1, TP. Thuận An), 5 người tại Công ty Sản xuất - Thương mại Phúc Đạt và 3 người tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An.

Bình Dương có thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Nhiều dãy nhà trọ, trong đó có khu trọ sát bên Công ty House Ware Việt Nam bị phong tỏa do có nhiều công nhân đang lưu trú. (Ảnh: Văn Dũng)

Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhận định, các ổ dịch khác đều đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan trong cộng đồng, riêng ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên chưa xác định được nguồn lây. Hiện, ổ dịch này đã lây lan ra nhiều ca bệnh tại các địa phương khác như phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên), phường Hiệp An (TP. Thủ Dầu Một), phường Bình Chuẩn (TP.Thuận An).

Tích lũy từ tại Bình Dương đã có 89 ca mắc COVID-19, gồm: 32 công dân VN về từ nước ngoài do QK7 điều tiết, 6 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 50 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Bình Dương có thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Tại Công ty Puku Việt Nam có thêm 4 công nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng. (Ảnh: Văn Dũng)

Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhận định, các ổ dịch khác đều đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan trong cộng đồng, riêng ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên chưa xác định được nguồn lây. Hiện, ổ dịch này đã lây lan ra nhiều ca bệnh tại các địa phương khác như phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên), phường Hiệp An (TP. Thủ Dầu Một), phường Bình Chuẩn (TP.Thuận An).

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện nay lượng công nhân lao động, chuyên gia làm việc và đi lại giữa TP.HCM – Bình Dương rất nhiều, do đó nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan trong cộng đồng là rất cao.

Ngành Y tế Bình Dương tiếp tục giám sát chặt chẽ ca bệnh và các trường hợp nguy cơ; tiếp tục triển khai các trạm/chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào tỉnh Bình Dương; tăng cường năng lực lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem