Bình Dương dỡ bỏ điểm phong tỏa cuối cùng, nơi từng có 2 ca nhiễm SARS-CoV-2
Bình Dương dỡ bỏ điểm phong tỏa cuối cùng, nơi từng có 2 ca nhiễm SARS-CoV-2
Văn Dũng
Thứ bảy, ngày 20/02/2021 09:51 AM (GMT+7)
Khu C2 chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), nơi phát hiện 2 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2 là điểm phong toả cuối cùng cũng đã được cơ quan chức năng dỡ bỏ.
Sáng 20/2, chính quyền TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã tiến hành dỡ bỏ điểm phong toả cuối cùng tại tòa nhà C2, chung cư Ehome 4 (nơi phát hiện 2 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, là BN 1979 và 1980) thuộc phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An.
Tòa nhà C2 là nơi sinh sống của bệnh nhân (BN) 1980 (là nhân viên bán gạo) ở chung nhà với anh trai là bệnh nhân 1979 (nhân viên làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất). Tòa nhà này cùng 7 tòa nhà khác và các khu lân cận khoảng 1.000 hộ dân bị phong tỏa cách ly từ ngày 6/2.
Toà nhà C2, chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An là điểm phong tỏa cuối cùng của Bình Dương đã được dỡ bỏ. Ảnh: V.D
Đến ngày 11/2, UBND tỉnh Bình Dương sau khi họp bàn kỹ càng đã thống nhất dỡ bỏ phong tỏa cách ly một phần đối với khu chung cư Ehome 4. Lực lượng chức năng quyết định dỡ bỏ khu vực phong tỏa y tế vòng ngoài gồm 7 tòa nhà liền kề và khu nhà phố. Khu vực phong tỏa được thu hẹp chỉ còn tòa nhà C2 là nơi sinh sống của BN 1979 và BN1980.
Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, 284 trường hợp liên quan đến BN 1980 và BN 1979 đều có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đích thân ông Nguyễn Thanh Tâm đã trực tiếp xuống tòa nhà C2 công bố quyết định dỡ bỏ phong tỏa cách ly tòa nhà C2 và chúc mừng cư dân nơi đây. Chủ tịch UBND TP.Thuận An lưu ý người dân không chủ quan, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.