Chủ đề nóng

Bình Dương hỗ trợ gần 300 tỷ cho 37 DN thiệt hại trong vụ gây rối

Thanh Nhã Thứ tư, ngày 18/06/2014 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (18.6), UBND tỉnh Bình Dương công bố hỗ trợ đợt 1 cho 37 doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại trong vụ gây rối xảy ra mới đây tại địa phương, với tổng giá trị hỗ trợ gần 300 tỷ đồng.
Bình luận 0
Ngày 18.6, UBND tỉnh Bình Dương công bố các chính sách của tỉnh đối với các doanh nghiệp thiệt hại. Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong đợt 1 này, Bình Dương sẽ chi 285,9 tỷ đồng để hỗ trợ DN khắc phục thiệt hại.

Các doanh nghiệp tại Bình Dương vẫn yên tâm đầu tư tại địa phương.

 

Theo thông báo của UBND tỉnh Bình Dương, ngoài phần thiệt hại thuộc lĩnh vực bảo hiểm đền bù, các DN bị thiệt hại được giảm 30% thuế tiêu thụ đặc biệt trong năm 2014; miễn - giảm tiền thuê đất, thuê hạ tầng tùy theo mức độ thiệt hại của DN. Ngoài ra, trong lĩnh vực hải quan, các DN được miễn thuế nhập khẩu, không thu thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu để sửa chữa, thay thế máy móc, thiệt bị, linh kiện bị hư hại, tổn thất. Thực hiện ân hạn thuế 30 ngày cho DN nhập khẩu máy móc thiết bị khôi phục sản xuất...

Đặc biệt, Chủ tịch tỉnh cho biết, DN chậm nộp hồ sơ thanh khoản do bị thiệt hại sẽ không bị xử phạt hành chính.

Hiện nay bảo hiểm đã bồi thường hơn 114 tỷ đồng (tạm ứng) cho 113 DN hoạt động tại Bình Dương.

Trước những thông tin trên, nhiều DN cho biết, họ vẫn rất yên tâm đầu tư tại Bình Dương.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem