Chủ đề nóng

Bình Dương: Lập bệnh viện dã chiến tại cơ sở cai nghiện ma túy

Bạch Dương Thứ năm, ngày 22/07/2021 18:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 22/7, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết, cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đã chuyển thành Bệnh viện dã chiến để cách ly, điều trị cho 587 nhân viên, học viên mắc Covid-19 tại đây.
Bình luận 0
Lập bệnh viện dã chiến tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá - Ảnh 1.

Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM Lê Minh Tấn (Ảnh: B.D)

Theo đó, ngay trong đêm 21/7, 21 y bác sĩ ở Bệnh viện Nhân Ái đã đến cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (Bình Dương) và lập bệnh viện dã chiến tại đây.

Trước đó, lúc 21h ngày 17/7, tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có 2 nhân viên y tế có biểu hiện sốt, ho, được test nhanh và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 18/7, toàn bộ 607 người cai nghiện và 82 nhân viên được test nhanh, kết quả có 450/607 học viên cai nghiện và 56/82 nhân viên cơ sở dương tính.

Trong ngày 20 và 21/7, Ban giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM phối hợp với ngành y tế huyện Phú Giáo phân loại 450 người cai nghiện ma túy đưa vào 4 khu để quản lý, còn 56 nhân viên ở một khu. Trong đó, 26 nhân viên có kết quả xét nghiệm âm tính phục vụ cho 157 học viên có kết quả xét nghiệm âm tính. Các nhân viên dương tính phục vụ cho các học viên cai nghiện dương tính.

Hiện cơ sở đang cách ly, khoanh vùng người nhiễm, Sở Y tế TP.HCM trong đêm nay và sáng mai sẽ cử bác sĩ đến đây để sàng lọc, xét nghiệm, chăm sóc, chữa bệnh cho các người nhiễm ở đây. Nếu người cai nghiện chuyển nặng sẽ chuyển lên Bệnh viện Nhân Ái ở tỉnh Bình Phước. Nhân viên nếu bệnh nặng thì chuyển về tỉnh Bình Dương hoặc huyện Củ Chi.

Ông Lê Minh Tấn cho biết đã tăng tiêu chuẩn bữa ăn mỗi ngày lên 80.000 đồng/người để tăng sức đề kháng cho người mắc Covid-19 tại đây. Rút kinh nghiệm của Bố Lá, các cơ sở khác do Sở quản lý nghiêm ngặt bằng cách cấm trại, không cho nhân viên trực tiếp chăm sóc học viên cai nghiện ra về mà phải ở lại cơ sở đến khi hết thời hạn giãn cách xã hội.

Ngoài ra, ông Tấn cho biết thêm, tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12) có 3/280 người được bảo trợ tại đây có kết quả test nhanh dương tính và 16/93 nhân viên xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính.

Lập bệnh viện dã chiến tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá - Ảnh 3.

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc có 19 trường hợp test nhanh dương tính (Ảnh: Sở LĐTBXH)

Ngay sau khi phát hiện, 16 nhân viên có kết quả dương tính đã được đưa đi cách ly tập trung tại quận 12; 3 người trong trung tâm được cách ly tại một khu riêng trong đơn vị.

Sở LĐTBXH cũng kiến nghị UBND TP cho tiêm vaccine toàn bộ đối tượng cai nghiện ma túy đang cai nghiện bắt buộc tại 12 cơ sở do Sở quản lý, gồm 14.000 người và 6.300 đối tượng diện bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại 17 cơ sở bảo trợ xã hội công lập trực thuộc Sở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem