Chủ đề nóng

Bình Nhưỡng công bố tượng đồng Kim Jong Il

Thứ tư, ngày 15/02/2012 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một bức tượng đồng của cố Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il vừa được công bố hôm qua, 14.2, tại sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày sinh nhà lãnh đạo này.
Bình luận 0

Bức tượng được đúc với kích thước rất lớn, với ngụ ý tôn vinh sự vỹ đại của cố Chủ tịch Kim Jong Il – người đã lãnh đạo đất nước CHDCND Triều Tiên trong suốt 17 năm, đi qua nhiều thời khắc gian khó trong lịch sử.

Ông Kim Jong Il (phải) và người cha thân sinh Kim Nhật Thành. Ảnh: AP

Bức tượng mô tả ông Kim Jong Il ngồi trên lưng ngựa cùng người cha thân sinh Kim Nhật Thành, và được trưng bày trước sự chứng kiến, ngưỡng mộ, xúc động của hàng nghìn người có mặt tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Được biết, bức tượng này là sản phẩm do đích thân nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong Un đặt hàng. Lúc sinh thời, ông Kim Jong Il không muốn dựng tượng mình.

Ông Kim sinh ngày 16.2.1942, tại một khu vực miền núi. Ngày sinh của ông còn được người dân gọi với cái tên đầy tôn kính “Ngày của Ngôi sao Chói lòa”.

Dự kiến trong ngày mai, 16.2, hàng loạt tem thư, huy hiệu, tiền xu lưu niệm, các bài hát mới kỷ niệm sinh nhật ông Kim sẽ được công bố.

Kimjongilia – loài hoa được đặt theo tên của cố Chủ tịch Kim Jong Il – cũng khoe sắc ngập tràn tại Bình Nhưỡng trong những ngày này.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem