Chủ đề nóng

Bình Nhưỡng tiết lộ chi tiết vụ phóng vệ tinh

Thứ ba, ngày 27/03/2012 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 26.3, CHDCND Triều Tiên đã lần đầu công bố những thông tin cụ thể về “vệ tinh thời tiết” mà họ dự định sẽ phóng vào quỹ đạo vào tháng Tư tới.
Bình luận 0

Hãng thông tấn chính thức KCNA của CHDCND Triều Tiên hôm 26.3 miêu tả “vệ tinh thời tiết” nói trên là “một thiết bị thu dữ liệu vệ tinh khí tượng địa tĩnh tiên tiến”.

Ảnh: AP

“Kwangmyongsong-3, vệ tinh dự kiến được phóng vào tháng Tư tới, được kỳ vọng là sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nghiên cứu về dự báo thời tiết, phục vụ sản xuất nông nghiệp và các ngành kinh tế khác”, KCNA đưa tin.

“Nghiên cứu khoa học nhằm đưa ra những thông tin dự báo thời tiết chính xác đang được chú ý đầu tư tại CHDCND Triều Tiên”.

Trước đó, Bình Nhưỡng chỉ đơn giản thông báo, họ sẽ phóng tên lửa mang theo vệ tinh lên quỹ đạo. Hàn Quốc và Mỹ đã kịch liệt lên án kế hoạch này, đồng thời cáo buộc, CHDCND Triều Tiên vi phạm các cam kết quốc tế.

Dù không phải là nội dung chính trong chương trình nghị sự, song nỗi quan ngại về sức mạnh hạt nhân của Iran và CHDCND Triều Tiên đã phủ bóng lên Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh hạt nhân tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc, diễn ra từ ngày hôm qua.

Vụ phóng vệ tinh của Bình Nhưỡng cũng trở thành đề tài nóng trong các cuộc tiếp xúc song phương giữa các nguyên thủ quốc tế bên lề hội nghị.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem