Chủ đề nóng

Bình Phước: 2 phó giám đốc sở đánh nhau trong quán nhậu nói gì?

Thứ sáu, ngày 22/08/2014 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin của PV, hai đối tượng liên quan là ông Bùi Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ đã có giải trình về vụ việc, theo hướng phủ nhận việc xô xát, đánh nhau tại quán karaoke Bóng Trăng.
Bình luận 0
Chiều 21.8, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Phước xác nhận với PV, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã có văn bản chỉ đạo 2 sở Sở Ngoại vụ và Nội vụ báo cáo nội tình vụ 2 phó giám đốc các sở này xảy ra cãi cọ, đánh nhau vào ngày 12.8 vừa qua tại quán karaoke, để có hướng xử lý.

 

Nơi xảy ra vụ việc.

Nguồn tin này cho hay, việc giữa ông Bùi Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ có xảy ra xô xát, cãi cọ là có thật.

Việc này đã tạo dư luận không tốt về tác phong, đạo đức của người cán bộ công chức trong mắt người dân, nhất là khi sự việc xảy ra trong giờ hành chính.

Theo quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước, vụ việc phải sớm được làm rõ và nếu đúng như thông tin báo chí phản ánh, phải có hình thức xử lý nghiêm.

Cũng trong chiều 21.8, mặc dù PV đã cố gắng liên hệ với lãnh đạo 2 sở Ngoại vụ và Nội vụ nhưng các vị này đều từ chối trả lời hoặc cho biết “đang xác minh vụ việc”.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của PV, hai đối tượng liên quan là ông Bùi Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ đã có giải trình về vụ việc, theo hướng phủ nhận việc xô xát, đánh nhau tại quán karaoke Bóng Trăng (đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài) vào ngày 12.8 vừa qua.

Hai ông thừa nhận việc uống bia trong giờ làm việc là sai quy định, nhưng không hề có việc cãi vã và đánh nhau tới mức ông Khánh phang ly bia khiến đồng nghiệp bị thương tích ở đầu, rách tai phải đi cấp cứu như báo chí và dư luận phản ánh.

Liên quan đến vụ việc, trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Khánh nói: “Tôi khẳng định là tôi lỡ tay chứ không cố ý đánh anh ấy. Khoảng gần 13 giờ ngày 11.8, có mấy người bạn rủ tôi ra quán karaoke. Khi đến quán, tôi đi nhầm phòng nên thấy có anh Chung. Tôi bước tới phía bàn anh Chung để chào hỏi và mời một ly bia. Sau lời mời của tôi, anh Chung đứng dậy cầm ly bia để hai anh em cùng uống. Khi thấy anh Chung đứng dậy và đưa ly ra cụng, tôi vội đưa hai tay ra để giữ anh Chung ngồi xuống vì nghĩ mình nhỏ tuổi hơn anh Chung. Tuy nhiên, khi đưa tay ra thì vô tình chạm vào đầu anh Chung làm ly bia bị bể. Mọi người gần đó nhìn thấy vậy tưởng là đánh nhau nên chạy đến đưa tôi ra ngoài và tôi cũng về luôn... Lúc đó tôi không biết anh Chung bị thương và mọi người tưởng lầm tôi đánh anh Chung… Sáng 21.8, tôi đã gửi bản tường trình sự việc đến Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước”.

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Còn ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, cho biết: “Tôi được giám đốc sở phân công chủ trì một buổi lễ bế giảng lớp chuyên viên chính, sau đó đi dùng cơm trưa tại nhà hàng. Dùng cơm xong, ban cán sự lớp mời đi hát karaoke nhưng giám đốc có việc, giao cho tôi ở lại tiếp khách. Trong lúc anh em đang vui vẻ thì ông Khánh từ ngoài đi vào và đến bàn tôi ngồi. Tôi đứng dậy cụng ly thì ông Khánh dùng hai tay chụp vào vai tôi, ly bia ông Khánh cầm trên tay va vào đầu tôi làm chảy máu. Thấy vậy anh em trong phòng tưởng đánh nhau nên can ngăn, đưa ông Khánh ra khỏi phòng. Tôi chỉ bị thương nhẹ ở đầu và hôm sau ông Khánh có đến xin lỗi”.

Được biết, sang tuần tỉnh Bình Phước sẽ họp Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để làm rõ vụ việc.

(Theo VNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem