Chủ đề nóng

Bộ Công Thương sẽ xử lý Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thế nào?

Thanh Xuân Thứ sáu, ngày 14/07/2017 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, 14.7, tại buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ này - ông Đỗ Thắng Hải khẳng định Bộ sẽ xem xét và xử lý các sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa theo đúng tinh thần kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Bình luận 0

Quang cảnh buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra sáng nay. (Ảnh: T.X)

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc sau khi có Kết luận của UBKT Trung ương về trường hợp của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương sẽ xử lý thế nào, Thứ trưởng Bộ này - ông Đỗ Thắng Hải cho biết: Tại kỳ họp thứ 15, UBKT Trung ương đã có kết luận về trường hợp của Thứ trưởng Kim Thoa. Chiều qua (13.7), UBKT Trung ương cũng đã họp với Ban cán sự Đảng Bộ của Bộ Công Thương thông báo kết luận này.

Theo đó, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có vi phạm, khuyết điểm trong thời gian làm Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, sau đó là Chủ tịch HĐQT tại công ty này (từ tháng 1.2004 - tháng 5.2010).

“UBKT Trung ương cho rằng cần có hình thức xử lý kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Hiện nay, Đảng bộ Bộ Công Thương và trực tiếp Chi bộ của đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang thực hiện nghiêm túc kết luận của UBKT Trung ương”, ông Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, hình thức xử lý cụ thể với Thứ trưởng Thoa thế nào Bộ sẽ thông báo tới các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Trước đó, UBKT Trung ương đã có kết luận về các sai phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa. Cụ thể, trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1.2004 đến tháng 5.2010), bà Hồ Thị Kim Thoa đã có các vi phạm, khuyết điểm như sau:

Vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình Công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư tại khu đất số 12 Tôn Đản, TP.HCM với Công ty Constrexim - Bộ Xây dựng, khi chưa được chủ sở hữu và cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, chấp thuận.

Không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản.

Mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của Điều lệ của Công ty. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của Nhà nước vào Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang không báo cáo, xin ý kiến chủ sở hữu là vi phạm quy định về quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Trong thời gian dài, nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem