Chủ đề nóng

Bộ GTVT lên tiếng về đề án "kiểm soát xe cá nhân"

Thứ hai, ngày 25/11/2013 20:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25.11, Bộ GTVT đã chính thức phát ngôn về Đề án Phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố lớn ở Việt Nam.
Bình luận 0
Bộ GTVT cho rằng cần một đề án tổng thể và toàn diện về phát triển hợp lý các phương thức vận tải bao gồm các giải pháp đồng bộ nhằm kiểm soát, điều tiết hợp lý mức độ sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân.

Theo đó, đến năm 2020 tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp ưu tiên phát triển vận tải hành khách công cộng, đầu tư phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, đường sắt đô thị; quản lý, kiểm soát sử dụng phương tiện cá nhân, phân luồng và kiểm soát sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông trên một số tuyến phố theo thời gian nhất định, áp dụng nhiều mức thu phí trông giữ phương tiện...

Như đã thông tin, đề án lần này Bộ GTVT đã bỏ đề xuất thu phí phương tiện vào nội đô. Đồng thời, các địa phương chịu trách nhiệm đưa ra các đề án, phương pháp cụ thể để thực hiện việc phát triển giao thông công cộng đi kèm với kiểm soát sự phát triển của các phương tiện cá nhân.

Hiện đề án đang được trình lên Chính phủ xem xét, quyết định.

Vinh Hải (Vinh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem