Chủ đề nóng

bơ Hass

 • Lâm Đồng: Ngắm 200 cây bơ ghép sai quả trĩu trịt, nhìn xa ngỡ chùm sung, quanh năm hái mỏi cả tay

  Lâm Đồng: Ngắm 200 cây bơ ghép sai quả trĩu trịt, nhìn xa ngỡ chùm sung, quanh năm hái mỏi cả tay

  Những cây bơ ghép quả sai trĩu trịt của ông Trần Văn Xuất (thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) khiến người đến thăm vườn không muốn rời mắt. Đặc biệt, bơ của ông Xuất được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.
 • Cho bơ ở chung với cà phê, tưởng bị chê, ai ngờ có nguồn thu "kép"

  Cho bơ ở chung với cà phê, tưởng bị chê, ai ngờ có nguồn thu "kép"

  Ông Đỗ Văn Toàn, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng mỗi năm thu trên 200 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng xen canh cà phê và bơ các loại. Đặc biệt, vườn cà phê của ông Toàn được chọn thí điểm là vườn cà phê bền vững của tỉnh Lâm Đồng. "Hồi mới cho bơ ở chung với cà phê, cũng có nhiều người chê tôi trồng ôm đồm sinh sâu bịnh, ai ngờ lại có nguồn thu "kép", ông Toàn chia sẻ.
 • Ông Nguyễn Tấn Dũng tiết lộ cách ghép bơ Mỹ, lãi gần 1/3 tỷ

  Ông Nguyễn Tấn Dũng tiết lộ cách ghép bơ Mỹ, lãi gần 1/3 tỷ

  Như Danviet đã thông tin, vườn tiêu chết, ông Nguyễn Tấn Dũng, nông dân xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh (Gia Lai) không than vãn nhiều mà đã nhanh nhạy chuyển đổi sang trồng 4.000 cây bơ. Đặc biệt, ông Nguyễn Tấn Dũng có bí quyết ghép giống bơ Mỹ lên gốc bơ thường mang lại năng suất, sản lượng, hiệu quả cao. Dù mới thu bói nhưng ông đã có lãi gần 1/3 tỷ đồng (300 triệu đồng/năm).
 • Trồng xen canh "4 trong 1", thu nhập cao hơn hẳn độc canh cà phê

  Trồng xen canh "4 trong 1", thu nhập cao hơn hẳn độc canh cà phê

  Từ bỏ việc độc canh cây cà phê, giờ đây, trên cùng diện tích canh tác, ông Đoàn Văn Điểu (tên thường gọi Huỳnh Điểu) ở thôn 14, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh (Lâm Đồng) áp dụng mô hình xen canh "4 trong 1" cho thu nhập trên dưới 2 tỷ đồng/năm.