Chủ đề nóng

Bộ KH&CN hỗ trợ xây dựng TT-Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước

Trần Hòe Thứ hai, ngày 22/11/2021 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nội dung ký kết, Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp xây dựng và triển khai các đề án, cơ chế, chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; phối hợp xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước.
Bình luận 0

Chiều ngày 21/11, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và ký kết chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ KH&CN nghệ giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Bộ KH&CN hỗ trợ xây dựng TT-Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước  - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa Bộ KH&CN và tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: N.M.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ phối hợp xây dựng và triển khai các đề án, cơ chế, chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; phối hợp xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ; quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại chương trình ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ KH&CN, hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh đã triển khai đảm bảo đúng kế hoạch, bám sát thực tiễn sản xuất và cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

Các tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đã được phổ biến kịp thời để nhân dân áp dụng, giúp tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, cải tiến công nghệ, thiết bị, chuyển giao công nghệ và xác lập quyền sở hữu công nghiệp trên địa bàn tỉnh góp phần giúp một số doanh nghiệp thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Bộ KH&CN hỗ trợ xây dựng TT-Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước  - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: N.M.

Hoạt động bảo hộ, sử dụng và khai thác tài sản trí tuệ tại tỉnh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp mạnh dạn.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng dịch vụ đô thị thông minh, chính quyền điện tử và nâng cao chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh đặc biệt được chú trọng và thu được kết quả.

Theo ông Lê Trường Lưu, để hỗ trợ tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, phấn đấu sớm đưa tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương và là một trong những trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước, tỉnh đề nghị Bộ KH&CN tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ để tỉnh triển khai nhiều hoạt động khoa học và công nghệ đạt hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những kết quả khoa học và công nghệ mà tỉnh Thừa Thiến Huế đạt được trong thời gian qua. Ông Huỳnh Thành Đạt mong muốn thời gian tới Thừa Thiên Huế tiếp tục nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ ở địa phương, phát triển tài sản trí tuệ gắn với các sản phẩm chủ lực, có tiềm năng phát triển phù hợp với thị trường, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống.

Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Bộ KH&CN cam kết sẽ tăng cường sự phối hợp với Thừa Thiên Huế trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, đưa hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng phục vụ thiết thực, hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như cả nước nói chung.

  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem