Chủ đề nóng

Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

P.V Thứ hai, ngày 06/06/2022 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Chi hội phụ nữ Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” các cháu mồ côi do Covid-19.
Bình luận 0

Vừa qua, tại trụ sở Bộ KH&CN ở Hà Nội, Chi hội Nữ trí thức Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức lễ trao tặng số tiền ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Đây là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu tác động từ dịch Covid-19 tại nước ta.

Thông qua đây, các hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch sẽ nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng, qua đó góp phần xoa dịu nỗi đau. Đồng thời, chương trình cũng là điểm tựa vững chắc giúp các em vượt qua nghịch cảnh, bước tiếp trên con đường phía trước.

Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”  - Ảnh 1.

Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Ảnh BTC.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao sáng kiến của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đối với Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Chương trình như là nguồn động lực với các hoàn cảnh khó khăn và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, chung tay của cộng đồng với các hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, Thứ trưởng cũng biểu dương sự nhiệt tình của Chi hội nữ trí thức của Bộ KH&CN trong việc phát động, hưởng ứng Chương trình và biểu dương đối với các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia hoạt động này.

Cũng tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: "Các cấp hội phụ nữ đã đỡ đầu hơn 5.500 trẻ mồ côi, trong đó có hơn 1.600 trẻ mồ côi sau đại dịch Covid -19. Món quà của Chi hội Nữ tri thức Bộ KH&CN thực sự có ý nghĩa đối với các cháu. Trong thời gian tới, bà Minh Hương hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối, trao đổi, thăm hỏi giữa các Chi hội  để có thể giúp đỡ, hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn".

Được biết, với tinh thần tương thân, tương ái, các đơn vị và cá nhân thuộc Bộ KH&CN đã nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Với sự tàn khốc của dịch Covid-19, những mất mát của các cháu nhỏ là không gì bù đắp được, nhưng bằng tình yêu thương và trách nhiệm của cả cộng đồng, trong đó có sự chung tay của tập thể cán bộ công chức, viên chức Bộ KH&CN sẽ phần nào hỗ trợ được các trẻ mồ côi vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Trong khuôn khổ hoạt động này, đại diện Mạng lưới nữ lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Hội Nữ trí thức Việt Nam và Ban Chấp hành Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN đã tham quan Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc để tìm hiểu thêm về hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và tăng cường kết nối, hỗ trợ hoạt động của Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem