Chủ đề nóng

Bố mẹ cho con gái tiền nâng ngực làm quà sinh nhật

Như Nguyệt (theo QQ) Thứ bảy, ngày 21/11/2015 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cái trẻ tuổi chưa hiểu hết tác hại của việc phẫu thuật thẩm mỹ sớm, phụ huynh cũng không can ngăn mà còn ủng hộ con mình.
Bình luận 0

Sau mỗi mùa tốt nghiệp, khách hàng tại các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ ở Trung Quốc lại tăng vọt, hầu hết đều là các sinh viên ra trường muốn chỉnh sửa nhan sắc cho xinh đẹp để xin việc và tìm kiếm bạn đời.

Bác sỹ La Thịnh Khang, chủ nhiệm khoa phẫu thuật chỉnh hình bệnh viện Nhân dân Quảng Đông cho biết, ngày hôm qua, ông vừa làm phẫu thuật nâng ngực cho một cô gái 22 tuổi. Cô gái này mới tốt nghiệp đại học, được bố mẹ đưa đến làm phẫu thuật, ca phẫu thuật chính là món quà sinh nhật chào mừng tuổi 22 cho con gái.

Bác sỹ La Thịnh Khang chia sẻ, trước đây muốn làm mắt hai mí còn phải lén lén lút lút, bây giờ các bạn trẻ lại coi chuyện nâng ngực, gọt cằm, độn mông chỉ là chuyện “thường ngày ở huyện”, có thể ngang nhiên thảo luận nơi công cộng.

Có bạn nữ còn bạo dạn đến mức chụp bộ ngực trần của mình, gửi về hòm thư của chuyên gia xin tư vấn. Các bạn trẻ ngày nay đang quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sỹ Đàm Tân Đông, chủ nhiệm khoa phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Võ Cảnh ở Nghiễm Châu nói, so sánh với các nước khác, đối tượng phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc đang ngày càng trẻ hóa.

Ở các nước khác, 80% người làm phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực, căng da, tiêm botox là người trên 40 tuổi, còn ở Trung Quốc, độ tuổi dưới 25 lại chiếm quá nửa.

Bác sỹ Đàm Tân Đông kể, có khách hàng mới 15 tuổi, được bố mẹ đưa đến làm phẫu thuật nâng mũi, nhưng vì tuổi còn quá nhỏ nên ông đã từ chối.

Phẫu thuật thẩm mỹ dường như đã trở thành trào lưu đối với giới trẻ Trung Quốc. Nhiều bạn trẻ còn lầm tưởng nhan sắc là hành trang quan trọng nhất để tiến thân, kiếm tiền, giúp họ có được cuộc sống đầy đủ. Tuy nhiên, các chuyên gia đều khuyến cáo phẫu thuật thẩm mỹ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, đặc biệt là với người trẻ tuổi.

Với những thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, cơ thể còn chưa phát triển hết, ngoại hình chưa phát triển toàn diện, làm phẫu thuật thẩm mỹ quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của cơ thể, có thể để lại hậu quả đối với sức khỏe sau này.

Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ cũng có tỷ lệ biến chứng, rủi ro, có thể gây ra thương tật vĩnh viễn hoặc thậm chí là mất mạng.

Hơn nữa, chi phí phẫu thuật thẩm mỹ với các bạn trẻ là một con số quá lớn, nhất là với những bạn còn đang phải sống phụ thuộc vào gia đình. Thanh niên trẻ tuổi không suy nghĩ thấu đáo, đáng ngại là có rất nhiều phụ huynh không những không ngăn cản, mà còn hết sức ủng hộ con làm phẫu thuật thẩm mỹ, bất chấp hậu quả về sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem