Chủ đề nóng

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về vụ vỡ đập ở Lào

Tiểu Đào Thứ ba, ngày 24/07/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức thông tin về vụ vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy tại Lào
Bình luận 0

Cảnh nước lũ tràn vào huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, đông nam Lào sau khi vỡ đập thủy điện. Ảnh: Sun.

Theo nguồn tin của Dân Việt, các cán bộ ngoại giao Việt Nam tại tỉnh Pakxe cho biết đã có mặt ở hiện trường. Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về việc có nạn nhân là người Việt Nam hay không. Tuy nhiên, Đại sứ quán Việt Nam đang và sẽ phối hợp với giới chức Lào để tiến hành công tác bảo hộ công dân nếu có công dân Việt bị ảnh hưởng trong vụ vỡ đập thủy điện. 

Sự cố vỡ đập xảy ra tại công trình thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy do Công ty PNPC đang thi công, khiến hơn 5 tỷ mét khối nước, tương đương hơn 2 triệu bể bơi Olympic, đổ xuống hạ lưu.

Hàng trăm người mất tích và nhiều người ở 6 làng thuộc huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, đông nam Lào, được cho là đã thiệt mạng, theo hãng thông tấn Lào LNA. Hơn 6.600 người rơi vào tình cảnh mất nhà cửa do nước lũ. 

Số người mất tích chính xác vẫn chưa được công bố. "Chúng tôi chưa có báo cáo chính thức về sự cố, chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin", quan chức chính phủ Lào cho biết.

Vỡ đập khủng khiếp ở Lào, 5 tỷ m3 nước cuốn trôi hàng trăm người

Đã có nhiều người chết và rất nhiều người mất tích sau vụ việc kinh hoàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem