Chủ đề nóng

Bộ NNPTNT trao kỉ niệm chương cho Giám đốc WB tại Việt Nam

Trần Quang Thứ ba, ngày 07/06/2016 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7.6, tại Hà Nội, Bộ NNPTNT đã tổ chức lễ Trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho bà Victoria Kwakwa- Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vì những đóng góp to lớn của bà trong việc hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam.
Bình luận 0

Bà Victoria Kwakwa làm Giám đốc WB tại Việt Nam từ năm 2009. Trước đó, bà đảm nhận chức vụ tương tự tại Rwanda. Từ năm 2000 đến năm 2006, bà Kwakwa là chuyên gia kinh tế cao cấp và chuyên gia kinh tế tại Abuja, Nigeria.

Bà Kwakwa tham gia WB từ năm 1989 với chức danh Chuyên gia trẻ, và tham gia xây dựng Báo cáo Phát triển Thế giới 2000-2001 về tình trạng nghèo. Bà tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Ghana, sau đó được cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ Đại học Queen, Canada. Trong thời gian đảm nhiệm cương vị Giám đốc WB tại Việt Nam, bà Kwakwa đã có những đóng góp rất lớn cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Thể hiện qua việc số lượng dự án và nguồn vốn ưu đãi (IDA) dành cho ngành nông nghiệp tăng mạnh. Nhất là trong năm 2015, tổng số tiền mà WB dành cho các dự án của Bộ NNPTNT lên tới gần 1 tỷ USD. 

Cho đến nay, WB đã tài trợ cho Bộ NNPTNT các dự án với tổng số tiền là 1,95 tỷ USD từ nguồn vốn vay ưu đãi IDA, cụ thể như: An toàn đập (415 triệu USD); Chương trình mở rộng quy mô nước sạch và vệ sinh dựa trên kết quả (200 triệu USD); Chương trình nước sạch dựa trên kết quả 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng (200 triệu USD); Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (200 triệu USD); Cạnh tranh chăn nuôi và an toàn thực phẩm (45 triệu USD)…

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam. Ảnh: Trần Quang.

Hiện nay, WB lại tiếp tục đưa vào danh mục tài trợ tài khóa 2017 khoản tài trợ tương đương 350 triệu USD, trong đó 200 triệu USD để hỗ trợ cho Chương trình Nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo; khoản tài trợ 150 triệu USD cho phát triển rừng ngập mặn ven biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho rằng, kỷ niệm chương này thể hiện sự cám ơn sâu sắc của Bộ NNPTNT Việt Nam về những đóng góp đầy ý nghĩa và sự hợp tác chặt chẽ của bà Victoria Kwakwa đối với ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của bà tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát trao đổi với bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam tại buổi lễ. Ảnh: Trần Quang.

“Các chương trình, dự án được WB đầu tư vốn đã đóng góp nguồn lực quan trọng trong tổng nguồn vốn đầu tư, phát triển của ngành nông nghiệp. Trong suốt quá trình cộng tác, chúng tôi cảm nhận rõ sự nhiệt tình, năng nổ, tình cảm chân thành và gần gũi của bà Victoria Kwakwa trong công việc. Đó chính là điều sẽ làm chúng tôi nhớ mãi”- Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định. 

Toàn cảnh buổi lễ. Trần Quang

Được biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch WB, phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, phụ trách toàn bộ hoạt động tư vấn, dự án và quan hệ chiến lược với 23 quốc gia thành viên trong khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem