Chủ đề nóng

Bộ Tài chính: Thanh tra gấp sàn HOSE do liên tục bị "nghẽn, đơ"

Q.D Thứ sáu, ngày 11/06/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tài chính phát đi thông tin cho biết đã ra quyết định thanh tra hành chính với Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).
Bình luận 0

Cụ thể, trước tình trạng nghẽn lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh diễn ra trong thời gian qua nhưng chưa được xử lý dứt điểm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã yêu cầu Thanh tra Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 81/QĐ-TTr ngày 10/6/2021 quyết định thanh tra hành chính tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh.

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, đoàn thanh tra sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể, phù hợp với các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Sàn giao dịch liên tục bị "nghẽn, đơ", Bộ Tài chính chỉ đạo thanh tra gấp HOSE - Ảnh 1.

Thông cáo báo chí của Bộ Tài chính. Nguồn: BTC

Trước đó, trong phiên giao dịch 1/6, HOSE đã phải tạm ngưng giao dịch để đảm bảo an toàn hệ thống khi số lệnh vào thị trường tăng đột biến.

Tiếp đến ngày 7/6, VN-Index và giá trị giao dịch "bất động" trong phiên khoảng 90 phút khiến nhà đầu tư giận dữ vì giao dịch một cách mù mờ, thiếu thông tin.

Đỉnh điểm, nhiều nhà đầu tư đồng loạt phản ứng sau khi nhiều công ty chứng khoán không cho sửa, huỷ lệnh trên sàn HOSE từ 2/6 nhằm hạn chế tình trạng quá tải hệ thống. Sau đó một tuần, các công ty đã thông báo mở lại tính năng này nhưng một số đơn vị vẫn giới hạn vào khung giờ cao điểm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem