Chủ đề nóng

Bộ TNMT giao lưu trực tuyến với nhân dân: 70% số câu hỏi liên quan đến chính sách đất đai

Trần Thụ Thứ tư, ngày 29/10/2014 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28.10, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp đợt 2 năm 2014, chủ đề về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
Bình luận 0

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho biết: Đến lúc này, Bộ đã nhận 565 câu hỏi, trong đó lĩnh vực đất đai chiếm hơn 70% và 16% về môi trường. Nội dung những câu hỏi đều xoay quanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất. Đa số các vụ việc này thường rơi vào tình trạng đất đai không có giấy tờ hoặc giấy tờ có sai phạm...

Về vấn đề giải quyết đất dịch vụ cho người dân, Thứ trưởng Hiển cho hay: Đây là nhiệm vụ của chính quyền. Việc này chủ yếu diễn ra ở Hà Nội, nhưng để có quỹ đất dịch vụ phải lập quy hoạch, giải phóng mặt bằng… Thời gian qua các cấp chính quyền của TP.Hà Nội đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn chưa đáp ứng được mong muốn của người dân… Liên quan đến vấn đề “phí bôi trơn” khi xin cấp sổ đỏ nhà chung cư ở Hà Nội, ông Hiển nói: UBND TP.Hà Nội đã lập đoàn thanh tra, đầu tháng 11 sẽ có kết luận chính thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem