Chủ đề nóng

Bộ trưởng Bộ Công an: Vụ Vũ “nhôm” là bài học rất đắt giá

Lương Kết Thứ hai, ngày 13/08/2018 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (13.8), tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có 32 đại biểu đăng ký chất vấn.
Bình luận 0

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại phiên chất vấn của Ủy ban TVQH chiều này ( 13.8)

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đặt vấn đề liên quan đến tội phạm có tổ chức và có liên quan đến cán bộ Công an như vụ Vũ “nhôm” là điển hình của việc cài cắm nhân cốt để lợi dụng quyền hạn Nhà nước giao cho nhằm phạm tội. 

“Sau vụ Vũ “nhôm” Bộ Công an rà soát, kiểm tra xem có những vụ việc kiểu như Vũ “nhôm” không? Bộ có giải pháp thế nào để tránh xảy ra những vụ tương tự như Vũ “nhôm”? - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: Vụ liên quan đến Vũ “nhôm” liên quan đến 5 vụ án, đã khởi tố, điều tra và đã xét xử vụ thứ nhất liên quan đến vi phạm bảo vệ bí mật nhà nước. Vụ án xử lý cán bộ từng là tướng Công an và xử lý một số người liên quan khác như lãnh đạo Bộ Công an có vi phạm.

“Đây là bài học rất lớn trong công tác cán bộ. Bộ Công an đã rà soát, kiểm tra chắc chắn không còn để việc lợi dụng hình thành các tổ chức bình phong để vi phạm pháp luật. Đây là bài học vô cùng đắt giá với lực lượng Công an. Chắc chắn sẽ không còn những tổ chức, đối tượng lợi dụng như vậy. Chúng tôi đã có giải pháp rà soát, kiểm tra để không còn những vụ tương tự như Vũ “nhôm”, Bộ trưởng Bộ Công an nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem