Chủ đề nóng

Bộ trưởng Bộ GTVT: “Có cầu, người dân khỏi tốn tiền vé qua phà Vàm Cống”

Chủ nhật, ngày 19/05/2019 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cho biết, sau lễ khánh thành và thông xe cầu Vàm Cống, người dân khỏi phải mua vé qua phà mà đi cầu miễn phí và tiết kiệm thời gian.
Bình luận 0

Sáng nay (19.5), tại TP.Cần Thơ, Bộ GTVT tổ chức lễ khánh thành cầu Vàm Cống. Đây là cầu dây văng thứ hai bắc qua sông Hậu sau cầu Cần Thơ.

Đại biểu cắt băng khánh thành cầu Vàm Cống.

Theo Bộ GTVT, cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) với huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp).

Cây cầu có chiều dài 2,97km, được thiết kế dây văng cao 143,9m, nhịp chính dài 450m, tĩnh không thông thuyền 37,5m. Đường dẫn vào cầu rộng 20,6m gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, tốc độ thiết kế 80km/h.

Người dân đi vào cầu Vàm Cống sau lễ khánh thành.

Bộ GTVT cho biết, cầu Vàm Cống có vốn đầu tư hơn 270 triệu USD (gần 5.700 tỷ đồng) từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Cây cầu trên khởi công từ năm 2013, được thực hiện từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc 200 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Cầu Vàm Cống. (Ảnh: internet)

Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, cầu Vàm Cống có vai trò đấu nối các tỉnh miền Tây với TP.HCM, việc lưu thông hàng hóa sẽ được rút ngắn lại, đồng thời giảm tải cho tuyến quốc lộ 1A thường xuyên quá tải vào các dịp lễ, Tết.

“Kể từ nay, người dân không còn phải mua vé qua phà Vàm Cống như trước đây mà thay vào đó qua cầu miễn phí và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Cây cầu Vàm Cống đi vào hoạt động sẽ giúp đời sống kinh tế của người dân các địa phương được nâng lên đáng kể”, ông Thể phát biểu tại buổi lễ.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem