Chủ đề nóng

Bộ trưởng Thăng: Xử lý ngay vụ sập giáo đường sắt trên cao

Phúc Thịnh Chủ nhật, ngày 28/12/2014 11:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi xảy ra sự cố, Thứ trưởng GTVT  Nguyễn Hồng Trường đã có mặt tại hiện trường để xử lý khắc phục sự cố.
Bình luận 0

Vào lúc 4h sáng nay (28.12) đã xảy ra sự cố trong quá trình thi công đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). Theo đó, hệ thống sàn, đà giáo và bê tông xà mũ bị sụt xuống đường, đè nát một chiếc taxi đang lưu thông. Theo những người dân ở khu vực xảy ra vụ tai nạn, trên taxi lúc đó có 4 người.


Hiện trường vụ sập giáo

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo Ban quản lý dự án đường sắt, đơn vị thi công, tổng thầu và tư vấn giám sát cùng các bên có liên quan xử lý ngay để tìm nguyên nhân, khắc phục sự cố; phối hợp với cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông phân luồng cho người dân đi lại. Đồng thời khẩn trương thu dọn hiện trường để đảm bảo giao thông.

Hiện, người dân đi lại qua khu vực này bình thường.

Khắc phục sự cố

Chủ tịch UBND phường Mộ Lao, ông Nguyễn Văn Long, cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, phường lập tức điều động lực lượng tới hiện trường để phối hợp cùng lực lượng chức năng xử lý sự việc, phân luồng giao thông. Ông Long khẳng định đến thời điểm này chưa có thương vong do sự cố trên.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, giải quyết và khắc phục sự cố. Lực lượng CSGT đội 7, thanh tra giao thông, công an phường có mặt tại hiện trường để phân làn tránh tắc nghẽn giao thông.

Khu vực thi công được che chắn sau khi xảy ra sự cố

Theo quan sát của PV, hiện trường vụ sập lần này cách hiện trường vụ tai nạn tại công trình đường sắt trên cao khiến một người chết hôm 6/11 chỉ khoảng 100 m.

Đây là đoạn thi công kết cấu trên ga bến xe Hà Đông, công trình được triển khai thi công trở lại từ ngày 21/11/2014. Nhà thầu là Công ty cổ phần tư vấn công nghệ và đầu tư xây dựng Việt Nam.

Trước đó, 9h15 ngày 6/11/2014, cũng tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông, trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để rơi thanh thép gây tai nạn làm 1 người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương.

Ngay sau đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo dừng thi công trên toàn tuyến, đình chỉ nhà thầu để xảy ra tai nạn tại dự án đường sắt trên cao. Tuy nhiên đến giữa tháng 11, dự án đường sắt trên cao đã được thi công trở lại.


Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 6/2015. Dự án được thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC, có chiều dài toàn tuyến 13,5km với 12 ga. Tổng mức đầu tư khoảng 8.700 tỷ đồng.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải quản lý. Nhà thầu EPC của dự án là Công ty xây dựng Hải ngoại-Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem