Chủ đề nóng

"Bộ tứ" cùng xuất ngoại, HAGL lấy gì “xứng bá” V.League?

Đông Hưng (tổng hợp) Thứ năm, ngày 26/10/2017 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mục tiêu xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài của HAGL vẫn đang được thực hiện, bên cạnh Xuân Trường, Anh Tài đang đá ở Hàn Quốc, đang có rất nhiều thông tin sẽ có thêm một số sao nữa của đội bóng phố núi được mời chào. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tới tham vọng tại V.League của đội bóng phố Núi.
Bình luận 0

Xuất ngoại cầu thủ, đấy là mục tiêu và mong muốn lớn nhất của bầu Đức khi xây dựng học viện HAGL Arsenal-JMG. Cho đến lúc nầy, nhiệm vụ đó vẫn chưa thể nói đã thành công bởi đến lúc này mới chỉ có Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh và Anh Tài có được cơ hội này. Hiện tại cùng chỉ còn Xuân Trường và Anh Tài đang thi đấu tại Hàn Quốc.

Văn Toàn có thể ra nước ngoài thi đấu vào năm tới.

Tuy nhiên thời gian tới sẽ còn có thêm một số cầu thủ khác nữa rời phố núi sang châu Âu. Theo đó, bên cạnh việc Công Phượng vẫn đang khao khát được ra nước ngoài thử sức thêm một lần nữa, gần như chắc chắn sẽ có thêm Văn Thanh. Cầu thủ đa năng người Hải Dương này sẽ rời HAGL nhưng là để sang châu Âu thi đấu chứ không phải ở châu Á.

Lẽ ra Văn Thanh đã có thể đi từ trước SEA Games nhưng do phải phục vụ U22 Việt Nam nên anh đành rời lại cơ hội này. Dự kiến ngay sau khi V.League khép lại, hậu vệ trái số 1 Việt Nam này sẽ lên đường ra nước ngoài thử sức.

Cùng với Văn Thanh, tiền đạo đồng hương Văn Toàn cũng lọt tầm ngắm một số đội bóng nước ngoài. Mới đây, trưởng đoàn bóng đá HAGL đã xác nhận thông tin này. Trả lời trên báo chí, ông Tấn Anh nói: "Đúng là có một số đội bóng ngỏ lời muốn Văn Thanh và Văn Toàn sang thi đấu cho CLB của họ, nhưng phải đợi đến hết mùa giải năm nay thì lãnh đạo CLB HAGL mới có thể trả lời được vấn đề này. Nói thế, bởi chúng tôi còn phải xem lại lực lượng của mình ra sao mới có thể quyết định. Chưa kể việc này còn phải có sự đồng ý của GĐKT Chung Hae Soung, bởi ông ấy là người chịu trách nhiệm về việc chuẩn bị nhân lực cho mùa giải tới của CLB".

Nếu cả Văn Thanh, Văn Toàn cùng ra nước ngoài, còn Công Phượng và Tuấn Anh có thể tiếp tục được tầm sư học đạo tại Nhật Bản thì chẳng biết HAGL sẽ lấy người đâu để đá. Đó đều là những cầu thủ có kinh nghiệm nhất và bản lĩnh thi đấu tốt nhất của đội bóng phố núi. Không có sự phục vụ của họ, tân GĐKT Chung Hea Seong chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong mục tiêu biến HAGL thành một thế lực ở V.League và xa hơn là của Đông Nam Á.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem