Bò úc
-
Sau hơn 5 tháng được Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Gia Lai chăm sóc, 120 con bò Úc bắt đầu thích nghi với điều kiện khí hậu trên vùng đất mới Đak Pơ. Đây là cơ sở để phát triển ngành chăn nuôi bò thịt chất lượng cao của tỉnh trong thời gian tới.
-
Nhiều tài khoản Facebook quảng cáo rao bán các loại sườn sụn bò, dẻ bò với giá rẻ “chưa từng thấy”, chỉ từ 75.000 - 85.000 đồng/kg.
-
Báo chí Australia trong những ngày qua dồn dập đưa tin về một nông dân hiện đang chăm bẵm chú bò khổng lồ cao tới gần 2m và nặng 1,4 tấn.
-
Vài năm trước, việc nhập khẩu bò Úc về nuôi vỗ béo rồi giết mổ, cung cấp ra thị trường mang lại khoản lợi nhuận khá tốt cho nông dân, doanh nghiệp. Nhưng nay bò Úc đang phải cạnh tranh khốc liệt với các loại thịt đông lạnh nhập khẩu, số lượng bò Úc nhập khẩu vì vậy cũng đã giảm rất mạnh khiến nhiều nông dân “đau đầu”.
-
Vài năm trước, việc nhập bò Úc về nuôi vỗ béo là hướng làm giàu của nhiều doanh nghiệp, nhưng hiện nay câu chuyện đã khác. Những khó khăn mà doanh nghiệp chăn nuôi bò Úc đang gặp phải cho thấy, việc nhập bò về vỗ béo rồi giết mổ dường như đã hết thời.
-
Lần đầu tiên, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhập 1.768 con bò sống được chở đến từ nước Úc bằng loại hình vận chuyển tàu biển. Đây là nguồn bò khỏe mạnh, sạch bệnh theo quy chuẩn của Úc và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam.
-
Ở Long An, nông dân Võ Quan Huy (63 tuổi) hiện sử dụng cả ngàn ha đất để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
-
Một DN chuyên nhập khẩu bò Úc tiết lộ từ đầu 2015 đến nay đã lên đến 200.000 con nhưng DN phải xây dựng khu chuồng trại nuôi nhốt đủ lớn, lò giết mổ kiểu Úc với chi phí không nhỏ.
-
Dư luận Úc đang rất quan tâm đến thông tin cho rằng bò Úc đã bị giết bằng búa tạ tại một số cơ sở giết mổ ở Việt Nam.
-
Nông dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chưa kịp mừng vì được mùa dứa thì lại thấp thỏm nỗi lo dứa mất giá, dội chợ.