Chủ đề nóng

Lo ngại dịch Covid-19 bùng phát: Quảng Ninh, Hải Dương dừng tổ chức lễ hội

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 29/01/2021 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 29/1, Bộ VHTT&DL ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động tổ chức lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, các hoạt động văn hóa tập trung đông người đối với các địa phương có dịch Covid-19 bùng phát.
Bình luận 0

Dịch Covid-19 bùng phát: Tạm dừng các hoạt động lễ hội, vui chơi

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ VHTT&DL ra công văn số 365 /BVHTTDL-VHCS gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nêu rõ: UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, quyết định hoãn hoặc dừng tổ chức các sự kiện thể thao trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ sở huấn luyện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao và các cơ sở hoạt động thể dục thể thao thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 bùng phát: Bộ Văn hóa chỉ đạo tạm dừng tổ chức các lễ hội ở Quảng Ninh, Hải Dương - Ảnh 1.

Lễ hội Gò Đống Đa vào ngày mồng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý. (Ảnh: Huy Hoàng)

Bộ VHTT&DL nhấn mạnh, tạm ngừng hoạt động tổ chức lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, các hoạt động văn hóa tập trung đông người đối với các địa phương có dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội đối với các địa phương chưa phát sinh dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế tại nơi tổ chức các hoạt động.

Ban Tổ chức lễ hội, Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, người đứng đầu bảo tàng, rạp chiếu phim, thư viện... chịu trách nhiệm về việc giám sát, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn theo quy định của ngành y tế tại địa bàn quản lý.

Bộ VHTT&DL yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Như vậy, đối với các địa phương có dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp như Hải Dương, Quảng Ninh sẽ phải tạm dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, các hoạt động văn hóa tập trung đông người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem