Chủ đề nóng

Bốc thăm vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam vào bảng đấu dễ thở?

Thứ hai, ngày 10/06/2019 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lọt vào nhóm hạt giống thứ 2, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ rơi vào bảng đấu dễ thở khi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra. Tất nhiên, cũng không loại trừ khả năng thầy trò Park Hang-seo sẽ tái đấu ĐT Thái Lan.
Bình luận 0

Thắng ĐT Thái Lan và chỉ thua ĐT Curacao ở loạt luân lưu 11m tại King’s Cup 2022, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ leo lên vị trí thứ 97 trên BXH FIFA và lọt tốp 15 của châu Á. Điều này đồng nghĩa, thầy trò Park Hang-seo sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 2 khi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra.

ĐT Việt Nam.

Theo lịch, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra tại Qatar vào ngày 17/7 và các nhóm hạt giống sẽ được sắp xếp theo BXH FIFA tháng 7/2019. Cụ thể, 40 đội tuyển mạnh nhất Châu Á sẽ được chia vào 5 nhóm hạt giống. Trong đó, nhóm 1 sẽ là 8 đội top đầu Châu Á, nhóm 2 là các đội có thứ hạng từ 9-16, nhóm 3 là của các đội từ 17-24, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm bốn. Nhóm năm có đội thứ 33, 34 và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất.

Theo quy định của FIFA đối với vòng loại World Cup khu vực châu Á, mỗi bảng đấu sẽ có sự hiện diện của 5 đội từ 5 nhóm hạt giống khác nhau. Do đó, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ không phải đối đầu với những đội tuyển cùng nhóm 2 gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan/Palestine (hai đội đang cạnh tranh vị trí thứ 16 Châu Á). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm 2 lượt đi - về, 8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại cuối cùng khu vực Châu Á.

Nhóm hạt giống dự kiến tại lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022:

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất

Kịch bản dễ thở nhất cho ĐT Việt Nam là chúng ta sẽ rơi vào bảng đấu gồm những đối thủ như Trung Quốc (nhóm 1), Đài Loan (nhóm 3), Hong Kong (nhóm 4) và Singapore (nhóm 5). Trung Quốc không phải đối thủ đáng ngại với ĐT Việt Nam ở thời điểm này, trong khi 4 cái tên còn lại tương đối “vừa miếng”.

Tất nhiên, cũng không loại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ tái đấu ĐT Thái Lan và rơi vào một bảng đấu khó với những đối thủ như Iran (nhóm 1), Jordan (nhóm 3), Thái Lan (nhóm 4) và Nepal (nhóm 5). Iran đương nhiên có đẳng cấp vượt trội Việt Nam, Jordan và Thái Lan chắc chắn rất muốn phục thù, chỉ có Nepal là có chút dễ nhằn.

Một khả năng khác có thể xảy ra là việc thầy trò Park Hang-seo có thể chạm trán 3 đại kình địch tại Đông Nam Á. Cụ thể, bảng đấu nội chiến Asean gồm có ĐT Việt Nam (nhóm 2), Philippines (nhóm 3), Indonesia (nhóm 4) và Malaysia (nhóm 5). Đây sẽ là bảng đấu nội bộ khu vực và các đội bóng đều có nhiều duyên nợ với nhau.

Nhìn chung với việc nằm ở nhóm hạt giống số 2, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ không rơi vào bảng “tử thần” tại lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022. Vậy nên, cơ hội để HLV Park Hang-seo giúp “Những ngôi sao vàng” lọt vào vòng loại World Cup cuối cùng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tùng Lâm (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem