Chủ đề nóng

bốc thuốc

 • 93 tuổi vẫn phóng xe, bốc thuốc chữa bệnh cho người nghèo

  93 tuổi vẫn phóng xe, bốc thuốc chữa bệnh cho người nghèo

  Ở cái tuổi gần “bách niên giai lão” nhưng hàng ngày ông Phạm Thọ Tầng vẫn phóng xe máy đi lấy thuốc hay đón bệnh nhân ở các tỉnh xa về chữa bệnh. Hàng chục năm qua, ông miệt mài chế biến thuốc, bỏ tiền xây phòng trọ và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.
 • Cận cảnh thầy lang bốc thuốc tăng cân “nổi tiếng” khám, chữa bệnh

  Cận cảnh thầy lang bốc thuốc tăng cân “nổi tiếng” khám, chữa bệnh

  Vị "thầy lang" giơ bàn tay bắt mạch, đọc liên hồi về các triệu chứng rồi phán bệnh. Người được khám gật đầu tỏ vẻ đồng tình. Cứ như thế, nhiều năm nay dù phải lấy số đứng chờ hàng tiếng đồng hồ ngoài cửa, nhiều người dân vẫn ùn ùn đổ về căn nhà 4 tầng khang trang trong con ngõ Lạc Long Quân để được thầy chữa trị.
 • Tăng cân thần tốc với đơn thuốc "rối loạn thần kinh thực vật"

  Tăng cân thần tốc với đơn thuốc "rối loạn thần kinh thực vật"

  Hình ảnh đơn thuốc 4 vỉ màu sắc khác nhau có thể giúp chị em tăng 4kg trong một tháng. Ngay sau khi xuất hiện, những thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của khá đông chị em phụ nữ đang có nhu cầu tăng cân nhanh chóng.
 • “Chữa bệnh” cho vũ khí ở Trường Sa

  “Chữa bệnh” cho vũ khí ở Trường Sa

  Chúng tôi gọi cán bộ, công nhân viên hai nhà máy Z133 và Z751, Tổng cục Kỹ thuật, là những bác sĩ "chữa bệnh" cho vũ khí ở Trường Sa. Bởi trong nhiều năm qua, với tinh thần trách nhiệm cao, họ đã sửa chữa, bảo dưỡng được nhiều vũ khí, trang bị kỹ thuật, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đảo.
 • Chỉ cần 3 triệu đồng là sinh quý tử?

  Chỉ cần 3 triệu đồng là sinh quý tử?

  “Thang thuốc ông Hợp chứa nhiều rễ cây lạ nằm ngoài danh mục các loại thuốc thông dụng hiện nay. Một số loại thường dùng để chữa xương khớp, còn lại hầu như chúng tôi không rõ"- bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội cho biết
 • Bí ẩn dòng họ nhiều đời khấm khá nhờ "búa trời"

  Bí ẩn dòng họ nhiều đời khấm khá nhờ "búa trời"

  Với tay nghề rèn sắc sảo, được nhiều người tin tưởng, nhưng đằng sau dòng họ mưu sinh bên lò than đỏ lửa này là câu chuyện nhuốm màu kỳ bí về sự hỗ trợ của vật may mắn có tên "búa trời".
 • Đâu rồi niềm tin?

  Đâu rồi niềm tin?

  Bà Phan Thị Chanh (thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), học chưa hết lớp 7, chưa bao giờ bốc thuốc, bỗng dưng biến thành “cô tiên” chữa khỏi bệnh ung thư, tự kỷ, thay đổi giới tính thai nhi…
 • Lập chốt chặn cảnh báo bệnh nhân tới chữa bệnh bằng bắt tay, nghe hát

  Lập chốt chặn cảnh báo bệnh nhân tới chữa bệnh bằng bắt tay, nghe hát

  Sau loạt bài “Kỳ quái chữa bệnh bằng bắt tay, nghe hát” đăng trên báo NTNN, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và chính quyền huyện Tam Dương đã có nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn.
 • Cha mẹ tự làm thầy thuốc, con ốm yếu, còi cọc

  Cha mẹ tự làm thầy thuốc, con ốm yếu, còi cọc

  Lười đi khám bệnh, chủ quan, tùy tiện, không ít các bà mẹ đã cho mình là “thầy thuốc”, tự ý kê đơn bốc thuốc cho con. Hậu quả, trẻ bị kháng kháng sinh, bệnh nặng, điều trị tốn kém, ốm yếu, còi cọc.
 • Bác dạy chúng tôi lòng yêu nước

  Bác dạy chúng tôi lòng yêu nước

  Sáng 3.9.1945, bà từ ngoài bản về lao vào nhà, ôm chầm lấy ông và hét váng lên: “Ối ông ơi! Đất nước mình đã được độc lập rồi! Chú Lang Tín nhà mình đã làm Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa rồi đấy ông ạ! Đây báo đây, ông hãy xem đi này!”...