Chủ đề nóng

bôi trơn

 • TS. Vũ Tiến Lộc: Tham nhũng ở Việt Nam đã được ngăn chặn

  TS. Vũ Tiến Lộc: Tham nhũng ở Việt Nam đã được ngăn chặn

  Nếu như trong quá khứ, tình trạng tham nhũng diễn biến phức tạp, thì ở thời điểm này công tác phòng chống tham nhũng đã có chuyển biến tích cực, tỷ lệ chi phí bôi trơn của DN đã giảm. Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, điều này có nghĩa tham nhũng ở Việt Nam đã được ngăn chặn và từng bước đẩy lùi.
 • Bộ Công Thương đứng đầu bảng xếp hạng về chi phí “gầm bàn”

  Bộ Công Thương đứng đầu bảng xếp hạng về chi phí “gầm bàn”

  Bộ Công Thương đứng đầu bảng xếp hạng về các khoản chi phí ngoài quy định khi thực hiện thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành với tỷ lệ 50,9% số doanh nghiệp cho biết phải chi trả chi phí ngoài quy định. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xếp thứ hai với tỷ lệ 34%.
 • 900 triệu dân châu Á phải hối lộ, "bôi trơn" dịch vụ công

  900 triệu dân châu Á phải hối lộ, "bôi trơn" dịch vụ công

  Theo báo cáo của Tổ chức Minh bạch Quốc tế có trụ sở ở Berlin (Đức), ước tính 900 triệu dân châu Á - tương đương 1/4 dân số khu vực - phải hối lộ các cán bộ để bôi trơn các dịch vụ công trong năm qua.
 • Bộ Tài chính lên tiếng vụ hải quan nhận tiền “bôi trơn“

  Bộ Tài chính lên tiếng vụ hải quan nhận tiền “bôi trơn“

  Ngày 3/3, báo Tiền Phong có bài phản ánh “Lật tẩy cảnh “bôi trơn” hải quan ở cảng Hải Phòng”, xảy ra tại Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3, Cục Hải quan Hải Phòng (số 1 Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục Hải quan xử lý thông tin bài báo và những cán bộ tiêu cực.
 • Nghi án hối lộ: 52 đơn vị có thiết bị y tế của Bio-Rad

  Nghi án hối lộ: 52 đơn vị có thiết bị y tế của Bio-Rad

  Về nghi án hối lộ của Công ty Bio-Rad (Mỹ) nhằm “bôi trơn” việc mua bán thiết bị y tế, Thanh tra Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 • Công ty Bio-Rad dính nghi án hối lộ quan chức Việt "khủng" cỡ nào?

  Công ty Bio-Rad dính nghi án hối lộ quan chức Việt "khủng" cỡ nào?

  Công ty Bio-Rad Laboratories có các văn phòng và cơ sở trên toàn thế giới với hơn 7.750 nhân viên, doanh thu vài tỉ USD mỗi năm.
 • Thành ủy Hà Nội yêu cầu xác minh vụ “nộp 8 triệu đồng làm sổ đỏ”

  Thành ủy Hà Nội yêu cầu xác minh vụ “nộp 8 triệu đồng làm sổ đỏ”

  Đây là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị liên quan đến thông tin đại biểu Quốc hội nói về việc "bôi trơn" để làm sổ đỏ ở quận Nam Từ Liêm.
 • 4 cái xin

  4 cái xin

  Nghe một bác lãnh đạo về địa phương làm việc, khi bàn về cải cách hành chính, đã nói: “Tôi mong rằng trước hết là các cán bộ phường, xã trên cả nước làm được 4 cái xin- “xin chào”, “xin vui lòng”, “xin lỗi” và “xin cảm ơn”.
 • Khởi tố vụ án Chánh tòa kinh tế Hải Phòng đòi hối lộ

  Khởi tố vụ án Chánh tòa kinh tế Hải Phòng đòi hối lộ

  Ngày 14.4, một lãnh đạo TAND TP.Hải Phòng cho biết, TAND TP.Hải Phòng vừa nhận được quyết định khởi tố vụ án "đưa, nhận hối lộ" xảy ra tại TAND TP.Hải Phòng do Cục Điều tra của Viện KSND Tối cao ra quyết định khởi tố vụ án.
 • Khi dân coi hối lộ như “việc phải làm”!

  Khi dân coi hối lộ như “việc phải làm”!

  PCI đã cho biết, 40% DN phải sử dụng phí "bôi trơn". Đặc biệt, đây lại là việc làm thường xuyên và DN đưa phí này vào trong chi phí kinh doanh của chính mình, coi như "việc phải làm".