Chủ đề nóng

Bón

Thứ hai, ngày 04/08/2014 05:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một cuộc đột kích bất ngờ, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng (C48, Bộ Công an) đã bắt giữ và di lý một cán bộ kiểm lâm ở Thanh Hóa về Hà Nội lấy lời khai, cho tại ngoại hầu tra 5 cán bộ kiểm lâm khác thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa khi nhóm này đang thỏa thuận xử lý số gỗ không chứng từ. CA đã thu giữ hai bọc tiền tổng cộng 100 triệu đồng.
Bình luận 0

Số là khi hai bên, kiểm lâm và người vi phạm, đang tiến hành “giao dịch” để xóa vi phạm thì cảnh sát cải trang bất ngờ ập đến bắt giữ. Cơ quan điều tra thu giữ trong bồn cây cảnh phía sảnh tầng hai của trụ sở Đội Kiểm lâm cơ động số 1 hai bọc tiền tổng cộng 100 triệu đồng. Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Thanh Hoá đánh giá “đây là vụ việc nghiêm trọng và có tính chất phức tạp, cần chờ kết luận chính thức từ cơ quan điều tra”. Bác Mõ nghĩ sao?

MÕ: Mõ tôi thiết nghĩ, hễ trồng cây nào cũng đều phải chăm sóc, trong chăm sóc có khâu bón phân, đúng không? Trong trường hợp này, người vi phạm đã thể hiện “chăm sóc” cán bộ kiểm lâm bằng cách “bón” cho họ, nhưng không phải bằng phân, mà bằng “tiền tươi thóc thật”. Suy cho cùng nó chẳng khác gì… phân bón bón cho cây.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem