Chủ đề nóng

bón lót

 • Bí quyết trồng nho sạch, năng suất cao

  Bí quyết trồng nho sạch, năng suất cao

  Điều kiện quyết định cho việc trồng nho là khí hậu khô, độ ẩm không khí thấp, lượng mưa ít, nếu mưa nhiều, kéo dài dễ làm bệnh phát triển mạnh.
 • Vân Quang 14 - giống lúa lai chất lượng cao

  Vân Quang 14 - giống lúa lai chất lượng cao

  Vân Quang 14 là giống lúa lai do Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC) nhập nội và phân phối độc quyền tại Việt Nam.
 • Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 - 28 độ C ban ngày và 18 - 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.
 • Mía cần kali, cẩn trọng đạm

  Mía cần kali, cẩn trọng đạm

  Mía đang được trồng nhiều ở ĐBSCL, là nguyên liệu quan trọng của ngành công nghiệp chế biến đường, rất cần trong đời sống hàng ngày. Có thể trồng mía trên nhiều loại đất khác nhau từ đất pha cát, đất xám đến đất sét nặng.
 • Bí quyết giúp bông cải trắng đẹp, không ngả vàng

  Bí quyết giúp bông cải trắng đẹp, không ngả vàng

  Bông cải là cây rau có giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó trồng. Cây thích nghi với khí hậu mát mẻ.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây ngô

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây ngô

  Để tạo ra 1 tấn sản phẩm (theo Viện Thổ nhưỡng nông hóa, 2004), cây ngô lai cần bón một lượng dinh dưỡng trung bình: 15.6 kg N; 2,9 kg P; 3,8 kg K; 0,4 kg K; 0,9 kg Mg và 1,3 kg S và nhiều yếu tố dinh dưỡng trung vi lượng khác.
 • Hiệu quả bón phân Văn Điển cho cây khoai lang

  Hiệu quả bón phân Văn Điển cho cây khoai lang

  Khoai lang không kén đất nhưng ưa thích nhất là đất cát pha, tơi xốp, tầng canh tác càng dày càng tốt, thoát nước, đất kiềm độ pH 5 – 6. Với yêu cầu của khoai lang như vậy nên bón phân lân nung chảy Văn Điển rất phù hợp.
 • Dinh dưỡng hiệu quả cho mè trồng thay lúa

  Dinh dưỡng hiệu quả cho mè trồng thay lúa

  Ở vùng ĐBSCL,vừng (mè) thường trồng trong vụ xuân hè, hoặc hè thu thay cây lúa giúp cải tạo đất và cắt nguồn sâu bệnh duy trì trên lúa.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Chuối tiêu có thể trồng trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất phù sa có từng mặt dày, tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp cho chuối khoảng từ 6-7.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây sắn

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây sắn

  Trong các biện pháp kỹ thuật thâm canh cây sắn, ngoài biện pháp giống thì phân bón đặc biệt là các yếu tố dinh dưỡng trong phân bón có một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo năng suất cao, cải thiện nâng cao độ phì nhiêu bền vững cho đất.