Chủ đề nóng

Bốn nhân viên LHQ thiệt mạng trong vụ đánh bom Kabul

Thứ bảy, ngày 18/01/2014 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
THX đưa tin, ngày 17.1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án "bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất" vụ tấn công khủng bố tại một nhà hàng ở Kabul (Afghanistan) làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó có những nhân viên quốc tế, bao gồm cả nhân viên Liên hợp quốc.
Bình luận 0

Trong một thông cáo báo chí, các thành viên Hội đồng Bảo an đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đem thủ phạm, những kẻ tổ chức, cung cấp tài chính và nhà tài trợ cho "hành động khủng bố" này ra xét xử, đồng thời kêu gọi tất cả các nước hợp tác chủ động với nhà chức trách Afghanistan về vụ việc này.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon xác nhận bốn nhân viên Liên hợp quốc đã thiệt mạng trong vụ tấn công tại Kabul.


Lực lượng an ninh giúp đỡ người bị thương trong vụ đánh bom. (Nguồn: nytimes.com)

Cảnh sát trưởng Kabul Mohmmad Zahir cho biết tổng cộng 21 người, trong đó có 13 người nước ngoài, đã thiệt mạng khi một người đàn ông kích hoạt chất nổ mang trên người gần lối vào một nhà hàng Liban nổi tiếng với người nước ngoài ở Kabul.

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul cho biết đã có 2 công dân Mỹ nằm trong số 21 người thiệt mạng trong vụ đánh bom này.

Trang Twitter của Đại sứ quán Mỹ cho hay: "Đại sứ quán Mỹ xác nhận đã có ít nhất 2 công dân Mỹ nằm trong số những nạn nhân của vụ tấn công khủng bố đêm qua ở Kabul. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của những người thiệt mạng."

Đại sứ Mỹ tại Afghanistan James Cunningham đã lên án vụ tấn công trên là hành động đánh hổ thẹn: "Taliban đã tấn công những người đang hy vọng và làm việc vì thành công của đất nước này (Afghanistan). Với những hành động tội ác như vậy, có thể thấy Taliban chỉ có thể phá hủy chứ không xây dựng được gì."

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết một nhân viên người Nga trong phái bộ Liên hợp quốc cũng nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công trên, đồng thời cho rằng quy mô đe dọa khủng bố đang tăng lên và kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết "chống lại tội ác này ở trong và ngoài Afghanistan".
Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem