Bón phân cho cà phê
-
Cây cà phê có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp của tỉnh Đắk Lắk, phần lớn nông dân trên địa bàn đều trồng cà phê và coi đây là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế gia đình. Vì thế, việc chọn lựa phân bón phù hợp để chăm sóc cà phê được bà con rất chú trọng.
-
Với những lợi ích đối với cây trồng như: Tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, tăng năng suất chất lượng, tiết kiệm chi phí, cải tạo đất…, các sản phẩm phân bón mang thương hiệu "Ba nhành lá cọ" của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã được nhiều nông dân trồng cà phê ở Đắk Lắk tin dùng.
-
Do sử dụng phân bón hợp lý, đúng quy trình kỹ thuật nên vườn cà phê của gia đình anh Trần Đình Phú, nông dân Phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng phát triển xanh tốt như "rừng", với lớp lớp những quả, cành đan kín. Ai ghé thăm cũng không ngớt lời khen ngợi, hỏi anh Phú bí quyết chăm sóc cà phê.
-
Bón phân Đa yếu tố NPK chuyên dụng kết hợp với phân hữu cơ hợp lý, đầy đủ nhằm giúp cây cà phê sinh trưởng, phát triển tốt để tăng sức chống chọi với sâu bệnh.
-
“Không phải ngẫu nhiên dân thu mua cà phê rất thích mua sản phẩm quả tươi từ nhà tôi bởi họ biết: Cà phê của nhà tôi hầu như không có hạt lép. Quả chắc như vậy, tất nhiên là chất lượng cà phê rất ngon. Bí quyết nằm trong cách bón phân đấy” – ông Hoàng Văn Chất, tỷ phú trồng cà phê ở bản Củ xã Chiềng Ban (huyện Mai Sơn, Sơn La) vui vẻ chia sẻ với chúng tôi.
-
Để bảo toàn phân bón (không bị bay hơi khi gặp nắng, không xói mòn khi gặp mưa to, đất dốc), cà phê không bị cháy lá (do phân bốc hơi), đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cà phê kịp thời, nhà nông cần bón phân đúng thời kỳ khi đất đã đủ ẩm bằng cách rạch rãnh, bón phân, lấp đất, không nên chờ bón theo mưa.