Bóng bàn Việt Nam lần đầu vào tứ kết đồng đội nữ ASIAD

Phạm Trần Oánh Chủ nhật, ngày 24/09/2023 12:15 PM (GMT+7)
Đối đầu với ĐT Trung Quốc, đội số 1 thế giới tại vòng tứ kết, dù thắng hay thua, đây cũng là 1 cơ hội không dễ có được, 1 trải nghiệm quý báu cho các tay vợt nữ của Việt Nam sau khi đã thi đấu xuất sắc trong buổi sáng hôm nay (24/9).
Bình luận 0

Bóng bàn nữ Việt Nam vào tứ kết

Sau khi có chiến thắng 3-0 trước ĐT bóng bàn nữ Mông Cổ ở nội dung đồng đội, ĐT bóng bàn nữ Việt Nam vào vòng 1/8 gặp đội nữ Uzbekistan.

Trận mở màn, vận động viên Trần Mai Ngọc lĩnh ấn tiên phong, phải gặp tay vợt Magdieva. Đối thủ của Mai Ngọc sử dụng vợt phản xoáy, lối đánh khó chịu, cắt bóng rất bền. Séc đầu tiên, dù rất cố gắng, nhưng Mai Ngọc của chúng ta vẫn phải gác vợt với tỷ số sát nút 10-12.

Bóng bàn Việt Nam lần đầu vào tứ kết đồng đội nữ ASIAD - Ảnh 1.

Trần Mai Ngọc có chiến thắng quan trọng ở trận mở màn trước Uzbekistan. Ảnh: Cục TDTT

Ở 2 séc tiếp theo, với những điều chỉnh hợp lý, Mai Ngọc giành chiến thắng. Séc thứ 4, Magdieva cân bằng tỷ số 2-2, đưa trận đấu vào séc 5 quyết định. Bằng bản lĩnh thi đấu cũng nhưng những điều chỉnh hợp lý, Mai Ngọc đã thắng séc này, giúp ĐT nữ Việt Nam có dẫn trước 1/0.

Trận thứ 2, ở vị trí chủ lực, Nguyễn Khoa Diệu Khánh gặp Khadjieva. Cũng sử dụng vợt phản xoáy cùng lối đánh cắt bền, phòng ngự phản công, vận động viên này cũng đã gây không ít khó khăn cho Diệu Khánh ở những điểm đầu tiên.

Nhưng giống như Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã tỏ ra khá quen với dơ bóng cắt này. Với dơ bóng cắt của mặt vợt phản xoáy, các vận động viên thường sử dụng chiến thuật là cứ sau 1 cú giật, là 1 pha nhả bóng an toàn, ai bền hơn sẽ thắng.

Cứ thế Diệu Khánh và đối thủ cùng thử thách lòng kiên nhẫn của nhau. Nhưng Diệu Khánh lợi thế hơn đối thủ nhờ những pha đánh đột biến, những cú bạt vào trái tay đối thủ. Cô kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0. 3-0 cũng là kết quả của trận đấu giữa Bùi Ngọc Lan và Erkebaeva.

Bóng bàn Việt Nam lần đầu vào tứ kết đồng đội nữ ASIAD - Ảnh 2.

Nguyễn Khoa Diệu Khánh thể hiện tốt vai trò chủ lực đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam. Ảnh: CụcTDTT

Thực tế, bóng bàn Việt Nam đang có một số vận động viên cả nam và nữ sử dụng lối đánh cắt bóng. Chính điều này đã giúp cho các vận động viên trong đội tuyển của chúng ta làm quen và có nhuần nhuyễn các kỹ thuật để áp chế lối đánh này của các vận động viên Uzbekistan.

Kết thúc trận đấu, ĐT bóng bàn nữ Việt Nam giành chiến thắng 3-0 và lọt vào vòng tứ kết.

15 giờ chiều nay (24/9), ở tứ kết, đối thủ của chúng ta là đội Trung Quốc, đội số 1 thế giới. Đây quả thực là "ngọn núi" khó có thể vượt qua. Nhưng dù thắng hay thua thì việc được thi đấu ở một giải đấu chính thức với các vận động viên số 1 thế giới của Trung Quốc là cơ hội không dễ có được, một trải nghiệm quý báu cho các vận động viên của Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem