Toàn năng như công chúa Thái Lan: Đánh cầu lông ở SEA Games, đua ngựa tại ASIAD

Chủ nhật, ngày 24/09/2023 11:10 AM (GMT+7)
Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya có lẽ là VĐV nổi bật nhất của đoàn thể thao Thái Lan ở ASIAD 19. Cô nổi bật không chỉ nhờ thân thế hoàng gia cao quý mà còn vì sự đa tài của mình.
Bình luận 0
Toàn năng như công chúa Thái Lan: Đánh cầu lông ở SEA Games, đua ngựa ở ASIAD - Ảnh 1.

Cô từng dự SEA Games với tư cách là một VĐV cầu lông nhưng lại tranh tài tại ASIAD 19 ở môn đua ngựa. Đây là 2 môn thi hoàn toàn khác nhau nhưng công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya vẫn chứng tỏ được năng lực hàng đầu ở từng môn.

Với cầu lông, cô từng giành HCV đồng đội ở SEA Games 2007. Sau thành công cao nhất ở đẳng cấp khu vực, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya tập trung vào đua ngựa, môn thể thao mà cô yêu thích và được đào tạo chuyên nghiệp từ nhỏ. Công chúa 36 tuổi đã tham gia nhiều cuộc thi tại Bỉ, Pháp và đạt thành tích cao. Đó là tiền đề để cô hy vọng có thể cạnh tranh vinh quang ở Asiad 19.

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya đã đặt chân đến Trung Quốc từ ngày 21/9 và đang tập luyện để chuẩn bị cho cuộc tranh tài. Theo kế hoạch, hôm nay (24/9), cô sẽ đón đoàn ngựa được huấn luyện riêng cho mình vận chuyển đến từ Bỉ. Vào các ngày 27 và 28/9 cô sẽ cùng đồng đội ở đội tuyển đua ngựa Thái Lan tranh tài.

Toàn năng như công chúa Thái Lan: Đánh cầu lông ở SEA Games, đua ngựa ở ASIAD - Ảnh 2.

Công chúa Thái Lan: Sirivannavari Nariratana Rajakanya

Công chúa Thái Lan sẽ tham gia cả hai nội dung cá nhân và đồng đội. Và cô hy vọng có thể đổi màu huy chương cho đua ngựa nước nhà (Thái Lan từng giành 2 HCĐ ở ASIAD 18).

Công chúa Thái Lan thực sự là hình mẫu của một nhân vật toàn năng và kiệt xuất.

Cô là con gái duy nhất của vua Vajiralongkorn với người vợ thứ hai là bà Sujarinee Vivacharawongse. Trong thứ bậc kế vị ngai vàng Thái Lan, cô đứng ở vị trí thứ 3 chỉ sau em trai Dipangkorn Rasmijoti và chị gái Bajrakitiyabha. Ngoài việc tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội, công chúa còn có nhiệm vụ trong quân đội Hoàng gia Thái Lan với quân hàm thiếu tướng.


Đặng Lai (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem