Chủ đề nóng

Bóng golf “oanh tạc” nhà dân trên tuyến phố kiểu mẫu

Việt Linh Thứ bảy, ngày 28/05/2016 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những trận “mưa” bóng golf liên tiếp trút xuống nhà dân trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn, thậm chí có nhà còn bị bóng golf bay vào làm vỡ kính.
Bình luận 0

Những quả bóng golf thường xuyên bay lạc vào nhà dân trên phố Lê Trọng Tấn

Thời gian gần đây, những trận “mưa” bóng golf từ sân tập Mipec Golf Club liên tiếp trút xuống khu dân cư trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Hà Nội) khiến người dân vô cùng lo lắng cho sự an toàn của mình.

Theo phản ánh của người dân, tuy chưa có trường hợp nào bóng golf gây thương tích cho người đi đường, thế nhưng đã có nhiều nhà bị bóng golf làm vỡ kính cửa sổ. Nhiều gia đình giờ đây khuyến cáo trẻ nhỏ không nên ra đường chơi, ngồi học trong nhà nên tránh xa cửa sổ vì sợ…  bóng golf bay lạc.

Cầm trên tay quả bóng golf vừa nhặt được vài hôm trước, ông Trần Thanh Tùng (70 tuổi, số nhà 264 phố Lê Trọng Tấn) cho biết: “Từ hơn 1 năm nay, khi sân golf này đi vào hoạt động, đã rất nhiều lần bóng golf của sân tập bay vào nhà. May mắn cho gia đình tôi là bóng chưa làm vỡ  cái gì và bay vào ai, nhưng cứ tình trạng này không sớm thì muộn cũng có tai nạn xảy ra”.

Không may mắn như gia đình ông Tùng, bà Nguyễn Thị Thể (số 306 đường Lê Trọng Tấn) vừa chỉ tay vào ô cửa kính bị bóng golf bay lạc làm vỡ vừa bức xúc kể lại: “Không chỉ một lần mà rất nhiều lần bóng golf trút xuống như mưa, tấn công khu dân cư. Nhiều gia đình giờ đây còn không dám cho trẻ con chạy chơi ngoài vỉa hè vì sợ bóng golf bay lạc, vô cùng nguy hiểm.”

“Đỉnh điểm nhất là một buổi trưa cách đây 2 tuần khi cháu tôi đang học bài trên tầng 3 thì bị một quả bóng golf bay lạc đập vỡ cửa kính. Dù không bị thương nhưng sự việc cũng khiến tinh thần cháu vô cùng hoảng loạn. Ngay sau đó tôi đã kiến nghị với đại diện của sân golf và họ có đến khắc phục hậu quả, thế nhưng cũng rất cẩu thả. Tấm kính họ đền bù cho gia đình tôi cũng chỉ cắt nham nhở và vá víu bằng băng dính cho qua chuyện”, bà Thể cho biết thêm.

Nói về số lượng bóng golf bay lạc nhiều nhất phải kể đến gia đình bà Mỹ (số 302 đường Lê Trọng Tấn). Đến nay, số bóng golf bay lạc vào nhà bà Mỹ đã gom được 2 túi nilon với hơn chục quả bóng.

“Số lượng ngày càng nhiều, từ khi tuyến đường này được mở, đi lại dễ dàng hơn nên càng nhiều người đổ về đây để tập golf, số bóng golf bay vào nhà dân cũng vì thế mà tăng lên. Mới chỉ cách đây vài hôm thôi, gia đình nhà tôi đang uống trà ở phòng khách thì một quả bóng golf bay từ phía sân tập sang, nảy vào giữa nhà khiến ai nấy vô cùng hoảng hốt. Dù bóng chưa rơi vào đầu ai nhưng rất nhiều nhà đã bị bóng rơi vỡ cả cửa kính rồi nên chúng tôi rất lo sợ, trẻ con và người già giờ cũng hạn chế ra ngoài đường dù vỉa hè mới mở rộng rãi, thoáng mát chỉ vì sợ bóng golf bay lạc”, bà Mỹ bức xúc.

“Mỗi lần bóng bay lạc vào nhà, chúng tôi đều giữ lại và phản ánh với tổ trưởng tổ dân phố. Lần nào họp tổ dân phố chúng tôi đều trình bày với phía chính quyền, thế nhưng sự việc đã kéo dài hơn 1 năm nay mà vẫn chưa được giải quyết triệt để. Chúng tôi mong muốn phía chính quyền sớm có biện pháp để khắc phục tình trạng này, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra”, bà Mỹ cho biết thêm.

Dù nằm sâu trong ngõ nhưng nhiều gia đình vẫn không tránh khỏi những trận “mưa” bóng golf.

Những quả bóng golf mà gia đình bà Thể thu nhặt được có in logo của Mipec Golf Club

Tấm kính được cắt  nham nhở mà phía đại diện sân golf đền bù cho gia đinh bà Thể

Hàng chục quả bóng golf mà gia đình bà Mỹ thu nhặt được

Sân golf Mipec Golf Club nằm sát khu dân cư

Theo phản ánh của người dân, từ khi đường Lê Trọng Tấn được mở rộng, ngày càng có nhiều người tới tập golf hơn, số lượng bóng golf bay lạc vào nhà dân vì thế cũng tăng lên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem