Bột ngọt
-
Bột ngọt Meizan ra mắt thị trường từ tháng 10/2024 và được người tiêu dùng đón nhận tích cực nhờ chất lượng sản phẩm tốt và giá thành hợp lý. Bột ngọt Meizan của Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương được phối trộn tư nhiều nguồn nguyên liệu, không phải là sản phẩm san chia, sang chiết.
-
Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình; với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt). Tại Việt Nam, hàng chục năm qua, bột ngọt đã là gia vị quen thuộc. Sau đây là bài viết của PGS.TS Lê Bạch Mai, nói về bột ngọt.
-
Rau sắng có tên khoa học là Melientha Suavis Pierre, thuộc họ Opiliaceae. Rau sắng ở Việt Nam tên thường gọi rau ngót rừng, rau mì chính. Lá, ngọn non, lá bánh tẻ, hoa và quả non rau ngót rừng dùng làm rau. Đây là loại rau sạch, ngon ngọt lại bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giàu đạm, vitamin C...
-
Bộ Công Thương quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt được phân loại theo mã HS 2922.42.20 có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc, mã vụ việc AR01.AD09.
-
Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa đánh sập cơ sở sản xuất bột ngọt (mì chính) giả mạo thương hiệu tại phường Hương Sơ, TP.Huế.
-
Cơ quan chức năng phát hiện 11,72 tấn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt được làm giả lớn nhất tại Đắk Lắk từ trước đến nay.
-
“Trong trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại này, các công ty có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án theo quy định của pháp luật Việt Nam”, Bộ Công Thương cho biết.
-
Trong số nhiều loại gia vị thực phẩm phổ biến trong gia đình, bột ngọt nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Hiểu về gia vị này và cách dùng như thế nào cho đúng và khoa học là điều mà không phải ai cũng biết…
-
Bộ Công thương vừa áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam. Theo đó, mức thuế tuyệt đối được áp dụng là 4.390.999 đồng/tấn.
-
Bài viết dưới đây cho chúng ta thấy mỳ ăn liền nguy hại cho sức khỏe hơn chúng ta nghĩ.