Chủ đề nóng

Brazil: Cảnh sát và mafia đấu súng ác liệt

Thứ sáu, ngày 26/11/2010 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bạo lực bao trùm Rio de Janeiro khi những cuộc đụng độ giữa cảnh sát Brazil và các băng nhóm ma túy ở khu vực này đã khiến nhiều người đổ máu.
Bình luận 0

Các cuộc đụng độ này diễn ra từ hồi đầu tuần làm ít nhất 23 người thiệt mạng, 188 người bị bắt và giam giữ cho đến nay.

Hãng tin CNN ngày 26-11 cho biết, hiện vẫn chưa rõ số người thiệt mạng trong các vụ đấu súng ác liệt đó là các thành viên băng đảng ma túy, dân thường hay cảnh sát.

 

>> Clip: Cảnh sát và băng đảng đấu súng trên đường phố Rio de Janeiro

Cảnh sát Brazil phải sử dụng cả xe bọc thép để trấn áp tội phạm.

Vụ việc diễn ra khi chính quyền Rio de Janeiro tiến hành chuyển giao tù nhân sang các địa điểm ở những tiểu bang khác. Những tù nhân bị di chuyển này đã bí mật lệnh cho đàn em đang sống ở ngoài tiến hành các cuộc bạo động.

Ngoài ra, nhân việc trấn áp bọn tội phạm, cảnh sát Brazil cũng đột nhập vào một khu ổ chuột ở Rio, tại đây các cuộc đấu súng giữa cảnh sát và mafia khiến dân chúng hoảng sợ.

Ngoài số người thiệt mạng, 37 chiếc xe bị đốt cháy, đến nay, ít nhất 47 trường học đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Quân đội Brazil cũng được đặt trong tình trạng cảnh giác cao, song vẫn chưa có lệnh phối hợp cùng cảnh sát để trấn áp làn sóng bạo loạn này. Trong khi đó, truyền thông Brazil cho biết, thủy quân lục chiến đã gửi xe bọc thép, vũ khí, đạn dược và kính nhìn ban đêm đến Rio để hỗ trợ lực lượng cảnh sát.

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva nói trên truyền hình CNN rằng, ông đã chỉ thị Bộ trưởng tư pháp đến Rio de Janeiro với “bất cứ điều gì ông ấy cần".

Theo CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem