Chủ đề nóng

Xuất khẩu xoài tươi sang Ukraine với giá gấp 2 lần trong nước

Thứ bảy, ngày 15/02/2014 12:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi xuất khẩu thành công 5 loại sản phẩm trái cây (xoài, mít, chuối sấy, thanh long, sầu riêng), từ đầu năm 2014, Đồng Nai đã ký được hợp đồng xuất khẩu xoài tươi sang Ukraine.
Bình luận 0
Cụ thể là HTX Xoài Suối Lớn (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc) đã ký được hợp đồng xuất khẩu xoài tươi sang Ukraine với giá cao gấp 2 lần so với trong nước. Bên cạnh đó, mới đây, xoài sấy khô của HTX chào hàng ở châu Âu đã được chấp nhận và HTX đang gấp rút chuẩn bị việc ký hợp đồng.

Ngoài 2 thị trường lớn trên, phía Dubai cũng đang dự tính sẽ nhập khẩu xoài “ba mùa mưa” từ HTX xoài Suối Lớn (giống xoài theo cách gọi của bà con địa phương trồng bằng hạt chỉ 3 năm là cho quả). Hiện một số doanh nghiệp Mỹ, Nhật Bản, EU... đặt vấn đề nhập khẩu trái cây từ Đồng Nai với giá cao gấp 1,5-2 lần so với thị trường trong nước, nhưng sản phẩm phải có chứng nhận GAP (thực hành nông nghiệp tốt) và bảo quản đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây Đồng Nai cho biết vấn đề bây giờ không phải là thị trường mà là chuyện của bảo quản sau thu hoạch (bảo quản quả tươi sau thu hoạch từ 10-15 ngày và không dùng các chất có hại).

V.Đ (V.Đ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem