Bữa ăn ngày tết
-
Mỗi vùng, miền đều có những nét độc đáo ẩm thực riêng của địa phương mình. Có những món ăn chỉ được làm để dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Dù có khác nhau về hương vị, nhưng món ăn ngày Tết luôn là một nét độc đáo trong văn hóa các vùng miền.
-
Các bà nội trợ nhất định phải nắm được những bí kíp mua thực phẩm chế biến sẵn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc thực phẩm, giữ sức khỏe cho cả gia đình trong bữa ăn ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến. Đặc biệt chú ý đến những loại thực phẩm sau đây:
-
Bò khô là món ăn vặt được cả cánh mày râu và chị em yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm món thịt bò khô đơn giản từ nồi cơm điện, vừa chuẩn vị lại vô cùng an toàn và tiết kiệm.
-
Mùa lễ hội, liên hoan, hay trong các bữa ăn ngày Tết bạn sẽ rất khó tránh việc uống rượu, thậm chí bị say. 8 cách giải rượu này giúp giảm say, ngăn ngừa ngộ độc rượu gây nguy hại sức khỏe.
-
Mộc nhĩ là thực phẩm lành tính và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng có lúc nó gây họa vì sự chủ quan của chính bạn trong chế biến món ăn.
-
Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này lượng hàng hóa, thực phẩm lưu thông trên thị trường tăng đột biến để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Chính vì vậy, vấn đề quản lý an toàn thực phẩm cần được siết chặt hơn...
-
Đến hẹn lại lên, vào quý cuối của năm, thị trường thực phẩm lại sôi động để chuẩn bị cho bữa ăn ngày Tết. Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác và ý thức tiêu dùng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình.
-
Ăn uống không điều độ, không đúng bữa, số bữa ăn nhiều lên… là những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe trong dịp Tết.
-
Trong ngày Tết, thức ăn sau khi cúng, nhiều gia đình hay ưu tiên cho người già, trẻ em gọi là "thụ lộc”.
-
Bạn nên làm theo đúng những quy tắc này để giữ phép lịch sự không chỉ trong ngày Tết mà cả ngày thường cũng vậy.