Chủ đề nóng

Bức xúc việc Vinacas thu tiền của hội viên

Thứ tư, ngày 15/09/2010 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tổng số tiền thu được từ các hội viên mỗi năm lên đến hàng trăm ngàn USD.
Bình luận 0

Hai năm qua, từ Công văn số 542/TTg-NN ngày 10-4-2008 thông báo quyết định của Thủ tướng Chính phủ “về việc tham gia thành lập Hiệp hội Điều thế giới”, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), Hiệp hội này đã nhận được 35.000USD từ ngân sách nhà nước và đã thu của tất cả các hội viên 1USD/tấn nhân điều xuất khẩu.

Vấn đề là cho đến nay, Hiệp hội Điều thế giới vẫn chưa ra đời. Do đó, dư luận trong và ngoài ngành điều, đặc biệt là hội viên Vinacas rất bức xúc với việc bị thu số tiền này và thắc mắc số tiền khổng lồ đó đã được sử dụng như thế nào (!).

Được biết tại điểm 1 của Thông báo số 542, Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ rằng, khoản tiền 35.000USD hỗ trợ cho Vinacas là để “Hiệp hội Điều Việt Nam đóng góp với các sáng lập viên triển khai thành lập Hiệp hội Điều thế giới”.

Tại điểm 2, Thủ tướng Chính phủ cũng cho phép Vinacas thu số tiền 1USD/1 tấn nhân điều xuất khẩu của hội viên nhưng chỉ được sử dụng số tiền đó với một mục đích duy nhất là “để đóng niên liễm hàng năm cho tổ chức Hiệp hội Điều thế giới mà Hiệp hội Điều Việt Nam là thành viên”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem