Chủ đề nóng

Bugatti Chiron phiên bản đất sét "made in Việt Nam" gây sốt truyền thông quốc tế

Duy Anh Chủ nhật, ngày 02/05/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh về siêu xe đất sét của nhóm bạn trẻ người Việt đã được các chuyên trang ô tô nước ngoài chú ý.
Bình luận 0

Sau khi gây ấn tượng với loạt "siêu xe" dựng từ xe đạp cũ và bìa carton, Youtuber Nhết TV lại được các chuyên trang ô tô nước ngoài chú ý khi giới thiệu chiếc Bugatti làm bằng đất sét.

Theo Carscoop, từ hàng thập kỷ qua, các nhà sản xuất ô tô vẫn tạo ra các mô hình bằng đất sét trong những khâu cuối cùng của việc chốt thiết kế cho các mẫu xe mới. Đoạn video dưới đây cho thấy ai cũng có thể tạo nên mô hình ô tô bằng đất sét nếu thật sự sự khéo léo và kiên nhẫn.

Tìm hiểu về quá trình chế tạo chiếc Bugatti Chiron đặc biệt này, các YouTuber đã xây dựng một khung thép theo hình dạng cơ bản của chiếc xe và sau đó phủ lên các lớp đất sét bằng tay.

Để hoàn thành được mô hình này mất tới hai tuần, các thành viên phải làm việc 19 tiếng mỗi ngày. Đáng chú ý, họ đã dựng chiếc siêu xe bằng đất sét này chỉ dựa vào hình ảnh trên mạng và một chiếc Chiron mô hình nhỏ.

Chiếc Bugatti Chiron được làm ra với mục đích chỉ để trưng bày chứ không chạy được. Hiện tại xe vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh ngoại thất, còn thiếu một số chi tiết, như đèn hậu gương cửa, nắp kính của khoang động cơ,... Youtube Nhết TV cho biết sẽ thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận để chiếc Bugatti trông cao cấp và giống với bản thật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem