Bún bò Huế
-
Trong tên gọi có cụm từ "Nam Bộ" nhưng thực chất món ăn này không phải xuất phát ở vùng Nam Bộ.
-
Tờ SCMP, nhận định phở, bún chả đúng là nổi tiếng, nhưng chỉ là một trong hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn món bún khác nhau tại Việt Nam.
-
Món ăn từng gây tranh luận mạng xã hội một thời về cái tên, xuất xứ, giờ là món hằng ngày của dân nhập cư. Một tô bún bò Huế tất nhiên sẽ có chả Huế, thịt bắp bò, sụn, giò... Thỉnh thoảng người bán lại cho thêm gân bò tăng hương vị.
-
Món ăn miền Trung rất đa dạng và phong phú, mỗi vùng, mỗi địa phương đều có những đặc sản, sản vật mang màu sắc, hương vị riêng, đã góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực miền Trung nơi đầy nắng gió.
-
Sở hữu nền ẩm thực phong phú, cố đô Huế được coi là "kinh đô ẩm thực" với các món bánh trứ danh.
-
Một số chủ sở hữu không chú trọng khai thác, phát huy nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ dẫn đến tình trạng nhiều nhãn hiệu tập thể chỉ 'cất trong tủ kính'.
-
Quán bún bò mỡ nổi cô Như nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận 3. Độc chiêu của quán là chén mỡ nổi béo ngậy, nếm vào cứ như tan ra trong miệng. Nhờ đó, thực khách truyền tai nhau đến ăn đông.
-
Quán bún bò mỡ nổi cô Như nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận 3. Độc chiêu của quán là chén mỡ nổi béo ngậy, nếm vào cứ như tan ra trong miệng. Nhờ đó, thực khách truyền tai nhau đến ăn đông.
-
Phú Quốc là một trong những điểm đến được khách du lịch trong nước và quốc tế ưa thích, không chỉ bởi cảnh đẹp với những bãi biển chạy dài, cát mịn, trắng, nước biển trong xanh mà còn bởi ẩm thực ở đây cũng kỳ phong phú và đa dạng, vừa rẻ và ngon nữa.
-
Gia Lai nổi tiếng với những món ăn đặc trưng hay món vừa lạ vừa quen, biến tấu theo khẩu vị của người dân địa phương như: bún cua thúi, phở khô, gà nướng cơm lam…