-
Bún ốc nguội hay bún ốc chấm là món ăn gắn liền với cuộc sống của không ít người Hà Nội, nhiều khi đi xa chỉ muốn vù về "chén" một bát.
-
Những quán ăn vỉa hè là một nét không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội. Thưởng thức những quán ăn lâu năm khu phố cổ sẽ là một hoạt động thú vị cho dịp nghỉ này.
-
Một cửa hàng bún ốc ở Hòe Nhai, phố bán bún ốc khá nổi tiếng ở Hà Nội, thường có động tác “nói cho rõ” về mức giá bán ngày Tết bằng một thông báo dán ngay trên tường: “Để ngày tết phục vụ chu đáo, nhà hàng bán đồng loạt 1 loại giá thập cẩm 70.000 đồng/ bát”.
-
Nói đến món ngon Hà Nội người ta thường nhắc đến món phở vì nó quen thuộc với mọi lớp người. Còn món bún thang lại chỉ gần như dành riêng cho người biết thưởng thức, sành điệu.
-
Dân Việt - Chọn cách nghỉ ngơi tại gia, bún ốc gợi nhớ hương vị Bắc bộ, cơm gà Hội An béo ngậy, đậm đà, hủ tiếu Mỹ Tho ngon ngọt khó quên sẽ là thực đơn lý tưởng giúp bạn thể hiện sự đảm đang trong những ngày lễ 30.4 và 1.5
-
(Dân Việt) - Ngay từ mùng Hai Tết, tại các chợ lao động phổ thông ở Hà Nội, nhiều người đã “rượu say túy lúy” nhưng nào có được “bồng ông Phúc vào nhà”…
-
Có bao nhiêu món ăn quê hương ngon lành và độc đáo đã được chế biến từ ốc. Nào là bún ốc nóng, ốc nấu chuối đậu, ốc hấp lá gừng… Nhưng độc đáo hơn cả là món bún ốc nguội, và cũng chỉ Hà Nội mới có.