Chủ đề nóng

Buộc cán bộ giải trình về thái độ không chuẩn, gây phiền hà cho dân

Thứ bảy, ngày 26/10/2019 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Định Lê Văn Tùng đã yêu cầu ông Đoàn Thanh Tú, viên chức của Văn phòng Đăng ký đất đai giải trình về nội dung phản ánh có thái độ không chuẩn mực đối với cán bộ khi phục vụ nhân dân.
Bình luận 0

Trưa 26/10, trả lời phóng viên Dân Việt, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Định Lê Văn Tùng cho biết, lãnh đạo Sở này đã yêu cầu tạm dừng công việc của ông Đoàn Thanh Tú (viên chức thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để xác minh, làm rõ vụ việc người dân phản ánh ông này có thái độ chưa đúng mực, chưa xử lý công việc đúng trách nhiệm.

“Chúng tôi yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai ngay lập tức có báo cáo và thay thế người khác để đảm nhận giải quyết công việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công”, ông Tùng nói.

Dòng chữ nhắc nhở cán bộ phục vụ người dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo phản ánh của người dân, sáng 24/10 người này đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định liên hệ làm việc với ông Đoàn Thanh Tú (thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh).

Dù đang có mặt tại quầy nhưng ông Tú có những hành động không đúng mực, không đeo bảng tên. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, nhiều lần ông Tú không hướng dẫn các thủ tục cần thiết đúng quy định, khiến người dân, phải đi đi lại lại nhiều lần.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn

Ông Lê Văn Tùng cho rằng, việc cử ông Đoàn Thanh Tú đến Trung tâm Phục vụ hành chính công để tiếp nhận hồ sơ xử lý công việc, Sở luôn mong muốn tạo hình ảnh thân thiện, gần gũi của cán bộ với người dân.

“Sự việc người dân phản ánh than phiền về cách làm việc của ông Tú là sự cố rất đáng tiếc. Quan điểm của chúng tôi là khắc phục ngay, yêu cầu giải trình, nếu sai phạm thì xử lý nghiêm theo đúng quy định, chứ không để mất hình ảnh chung của tỉnh. Tuần sau sẽ có kết quả xử lý vụ việc, không để kéo dài”, ông Tùng nhấn mạnh.   

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Định đã chỉ đạo điều động nhân sự dự phòng (bà Hồ Thị Thanh Tuyết) tạm thời thay ông Đoàn Thanh Tú làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công từ ngày 28/10.

Ngày 1/4, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại số 127 Hai Bà Trưng (TP.Quy Nhơn), ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng UBND tỉnh này giữ chức Giám đốc trung tâm.

Trung tâm ra đời được đánh giá là cuộc “cải cách” hành chính, cán bộ nói không với nhũng nhiễu phiền hà, lãnh đạo tỉnh Bình Định đặt ra kỳ vọng trung tâm sẽ là nơi phục vụ nhân dân, doanh nghiệp đầy thân thiện, gần gũi, chuyên nghiệp và trách nhiệm.

Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem