Chủ đề nóng

Buộc thôi việc thanh tra xe buýt văng tục, doạ cắt cổ hành khách

Quỳnh An Thứ sáu, ngày 28/08/2020 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân viên thanh tra xe buýt văng tục, doạ cắt cổ, đuổi hành khách xuống xe bị sa thải vi phạm quy định của công ty.
Bình luận 0

Chiều 28/8, trao đổi với PV, lãnh đạo đơn vị xe buýt Mạnh Hào cho biết, đơn vị đã buộc thôi việc nhân viên thanh tra xe buýt P.B.T. (SN 1986), công tác tại đội xe buýt Mạnh Hào, tuyến buýt Bắc Ninh – Lương Tài, do có hành vi đe dọa, chửi bới, dọa cắt cổ hành khách.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, Công ty TNHH một thành viên xe khách du lịch – thương mai Thanh Bình, chi nhánh Bắc Ninh đã yêu cầu nhân viên T. giải trình. Đồng thời công ty ra quyết định buộc thôi việc ngay nhân viên này trong ngày 27/8.

Thanh tra xe buýt văng tục, chửi bới hành khách.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, sau sự việc này, đơn vị sẽ họp chấn chỉnh toàn bộ nhân viên công ty về thái độ phục vụ hành khách đi xe buýt.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ clip kèm theo nội dung, thanh tra nội bộ buýt Mạnh Hào chạy tuyến Lương Tài – Bắc Ninh, quá trình lên xe kiểm tra, đã có thái độ coi thường, chửi bới, đe doạ cắt cổ hành khách gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, người đàn ông tự xưng là thanh tra mặc quần dài thụng, áo thun, đi dép lê, đội mũ lưỡi trai trắng liên tục yêu cầu một hành khách lớn tuổi trên xe đi xuống. Vị khách này không xuống, thanh tra tiếp tục dọa nạt: “Bố mày cắt cổ mày, mày đi xuống”.

Trước hành vi hung hãn của người thanh tra không mặc đồng phục, một hành khách trên xe cho rằng nên gọi công an để giải quyết.

Lúc này người tự xưng là thanh tra lớn tiếng: “Tao thách cả hai vợ chồng mày luôn”. Người phụ nữ thắc mắc “thanh tra mà như thế à?”. Người tự xưng thanh tra tiếp tục lớn tiếng: “Thanh tra là như nào? Thanh tra tao được quyền kiểm tra, tao không được kiểm tra chúng mày à?”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem